câu hỏi nhỏ..

A

anhtuana12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân dung dich CuSO4 với điện cực trơ cương độ dòng 5A khi ở anot có 4g khí oxi bay ra thỉ ngừng điện phân. Điều nào sau đây đúng
A.khối lượng Cu ở catot là 16g
B.thời gian điện phân là 9650 giây
C.pH sau khi điện phân tăng lên
D.chỉ có khí thoát ra ở anot
 
K

kyoletgo

câu A và câu D ko sai nhưng nếu chỉ đc chọn 1 thì có lẽ cả 2 câu sai. Vì Nếu klg Cu ở catot là 16g thì tức là chỉ có khí thoát ra ở anot và ngược lại.
MÌnh chọn B.
 
A

anhtuana12

kyoletgo said:
câu A và câu D ko sai nhưng nếu chỉ đc chọn 1 thì có lẽ cả 2 câu sai. Vì Nếu klg Cu ở catot là 16g thì tức là chỉ có khí thoát ra ở anot và ngược lại.
MÌnh chọn B.
công thức tinh khối lương khí O2 thoát ra là
m=AIt/(n*96500)
với A=32
n=2 hay n=4 ?????
 
K

kyoletgo

Thì ra B mà ^^
A và D ko sai, nhưng có trường hợp ko đúng.
Còn B thì lúc nào cũng đúng.
 
H

hangsn1

anhtuana12 said:
kyoletgo said:
thế nhưng trong sách lại là A=32 còn n=4 Why???
còn khi điện phân FeCl3,CuSO4,Zn(NO3)2 thì thứ tụ điện phân ntn?

Cậu nên phân biệt n ở đây là số mol e trao đổi chứ không phải là hoá trị ..
Đối với O2 khi mình lấy A=16 thì n=2 còn A=32 thì n=4 ( viết quá trình nhận e ra thấy liền )
Còn thứ tụ điện phân tuân theo dãy điện hoá . Fe3+ > Cu2+ > Fe2+ > Zn2+
 
Top Bottom