Hóa 9 Câu hỏi nâng cao hoá 9

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
20
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
Đặt a=100g[tex]\rightarrow[/tex]2,9018=290,18
2R+nCl2[tex]\rightarrow 2Rcln[/tex]
mCl2=190,18
nCl2=2.6785915493
nR=[tex]\frac{5.35718309859}{n}[/tex]
[tex]\Rightarrow 100=R\frac{5.35718309859}{n}\Rightarrow R=n18.6665264486[/tex]
Lập bảng
với n=1.....(loại)
với n=2.....(loại)
với n=3[tex]\Rightarrow[/tex] R là Fe
 
  • Like
Reactions: Trung Kiên ĐTTAK

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
1) Khi cho a gam 1 Kim loại R tác dụng hoàn toàn với khí clo thu được 2,9018 a gam muối clorua.
Xác định Kim Loại R

Chọn x mol R có mR = a = 1 gam => m muối RCln x mol có khối lượng = 2,9018 g
=> mCl = 35,5nx = 2,9018 - 1 = 1,9018
=> nx = 0,05357 mol
=> R = 1/x = 18,67n => n = 3 và R = 56 là Fe
 
Top Bottom