Câu hỏi mới năm 2012

N

nguyentin1603

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 9,6 g bột Cu bằng 200ml dd hỗn hợp HNO3 1,5M và H2SO4 0,5M.Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được khí NO và dd A.Cô cạn cẩn thận dd A thì khối lượng muối khan thu được là:
a.21,15g
b.25,4g
c.24g
d.28,2g
Mọi người giúp mình nha!thanks
 
S

suong_rong

Khi pu se uu tien tao muoi SO4^2- truoc neu kim loai du thi tao muoi NO3-.nSO4^2- =0.1<nCu--> co muoi NO3- tao thanh =2(nCu-nSO4^2-)=0.1 ==>m= mCu + mSO4^2-+mNO3- = 9.6 + 96*0.1 + 62*0.1 =25.4:-*
 
Top Bottom