Câu hỏi mẹo một cách độc chiêu

L

liverpooleng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trước tiên cho mình xin lỗi đã lừa các bạn. Mình có 1 câu hỏi hơi thiên về lý thuyết mong giúp đỡ>

Cho các chất: HCl;NaOH;NaCl;NH3;CH3OH;Glixin. Khi cho anilin vào lần lượt các dd trên thì có bao nhiêu PHẢN ỨNG có thể xảy ra:

A.4 B.5 C.6 D.7

Giúp mình mấy cái pt xảy ra phản ứng luôn nha.
Thank nhiều
 
Last edited by a moderator:
D

dadaohocbai

Anilin là cái rì bạn ơi ???
Noi dung bai viet cua ban nhap vao qua ngan. Noi dung cua ban it nhat phai co 50 ky tu.
 
L

letu123

đáp án hình nh7 là 3 phải ko bạn theo minh` nghĩ anilin tác dụng zới hcl,glixin,nh3
 
L

liverpooleng

Đáp án là C.

Khi cho anilin vào HCl;NaOH;NaCl;NH3;CH3OH;Glixin thì HCl , NaOH, NH3, CH3OH xảy ra 1 phản ứng còn Glin xảy ra 2 phản ứng
 
C

chiryka

NaOH có phản ứng á hơ hơ.....Bazo +Bazo ra cái gì???
còn cả NH3 nữa.....anilin đâu có phản ứng với NH3
CH3OH cũng chưa nghe lần nào?

Anilin đâu phải Alanin
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhtam143

4
C6H5NH2 + HCl = C6H5NH3Cl
C6H5NH2 + NaCl + H20 = NaOH + C6H5NH3Cl
C6H5NH2 + NH2-CH2-COOH = C6H5HN-CO-CH2-NH2 + H20
bann nói không rõ nếu ở trong dung dịch thì mới có phản ứng 2.và phản ứng với NH3.do NH3 có tính bazơ mạnh hơn anilin.nếu có H20 thì sẽ tạo ra NH4OH
tức là 4 cái bạn ah`.he
sai thì thông cảm. đúng thì nhớ click thank cai coi.
 
Top Bottom