Câu Hỏi Lý Thuyết

E

enjoylife197@gmail.com

Last edited by a moderator:
S

sky_net115

Trong các loại ớt thì chứa 1 lường lớn "chất cay"C9H14O2 . Trong lúc con người ăn ớt có cám giác đến 1 mức độ nào sao đó người ta cang uống nước thì càng cay?Vi sao.Viết PTHH (nếu có)!

Câu này khá khoai, ở trong báo Hoá học ứng dụng nhưng mình không nhớ rõ công thức cấu tạo của chất này chỉ nhớ rằng
C9H14O2 là một loại este có gốc rượu chứa nối đôi sát mạch liên kết COO-
Khi uống nuớc, đã vô tình làm thuỷ phân este, tạo ra rượu ( OH-C=C-..) chuyển vị về andehit gây ra cảm giác cay
 
Top Bottom