A
akaaki
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1chọn câu đúng
a,nếu chi có một nguyên từ hidro đang ở trạng thai kích thích thứ ba thì nó bức xạ tối đa 6 phôton
b,nếu chỉ có 1 nguyên tử hidro đang ở trạng thái kích thích thứ 2 sau đó nó bức xạ tối đa 2 phôton
c, nếu khói khí hidro đang ở trạng tháikích thích thứ 2 sau đó nó vức xạ 2 vạch quang phổ
d.nếu khối khí hidro đang ở trạng tháikích thích thứ 3 sau đó nó bức xạ 5 vạch quang phổ
2, 1 photon có năng lượng 1,79ev bay qua 2 nguyên tử có mức kích thích 1,79ev năm trên cùng phương của photon tới các nguyên tử này có thể ở trạng thái cơ bản hoặc trạng thái kích thích gọi x là số photon có thể thu đc sau đó theo phưương của photon tới .hãy chỉ ra đáp số sai x=0 x=1 x=2 x=3
3,1photon có năng lượng [TEX]\varepsilon [/TEX] bay qua 2 nguyên tử đang ở mức kích thích sau đó ngoài photon [TEX]\varepsilon [/TEX] còn có thêm 2 photon [TEX]{\varepsilon }_{1}[/TEX][TEX]{\varepsilon }_{2}[/TEX] đi ra ,pho toon [TEX]{\varepsilon }_{2}[/TEX] bay ngược hướng với photon [TEX]\varepsilon [/TEX] sóng điện từ ứng với photon có véc tơ cường độ điện trường song song vơi véc to từ trường của sóng điện từ ứng với photon[TEX]\varepsilon [/TEX] .hỏi photon nào đc phát xạ do cảm ứng
a,nếu chi có một nguyên từ hidro đang ở trạng thai kích thích thứ ba thì nó bức xạ tối đa 6 phôton
b,nếu chỉ có 1 nguyên tử hidro đang ở trạng thái kích thích thứ 2 sau đó nó bức xạ tối đa 2 phôton
c, nếu khói khí hidro đang ở trạng tháikích thích thứ 2 sau đó nó vức xạ 2 vạch quang phổ
d.nếu khối khí hidro đang ở trạng tháikích thích thứ 3 sau đó nó bức xạ 5 vạch quang phổ
2, 1 photon có năng lượng 1,79ev bay qua 2 nguyên tử có mức kích thích 1,79ev năm trên cùng phương của photon tới các nguyên tử này có thể ở trạng thái cơ bản hoặc trạng thái kích thích gọi x là số photon có thể thu đc sau đó theo phưương của photon tới .hãy chỉ ra đáp số sai x=0 x=1 x=2 x=3
3,1photon có năng lượng [TEX]\varepsilon [/TEX] bay qua 2 nguyên tử đang ở mức kích thích sau đó ngoài photon [TEX]\varepsilon [/TEX] còn có thêm 2 photon [TEX]{\varepsilon }_{1}[/TEX][TEX]{\varepsilon }_{2}[/TEX] đi ra ,pho toon [TEX]{\varepsilon }_{2}[/TEX] bay ngược hướng với photon [TEX]\varepsilon [/TEX] sóng điện từ ứng với photon có véc tơ cường độ điện trường song song vơi véc to từ trường của sóng điện từ ứng với photon[TEX]\varepsilon [/TEX] .hỏi photon nào đc phát xạ do cảm ứng