câu hỏi LÝ THUYẾT CON LẮC ĐƠN

R

reinbow

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn đang thực hiện dao động nhỏ, thì
A. khi đi qua vị trí cân bằng lực căng của sợi dây có độ lớn bằng trọng lượng của vật.
B. khi đi qua vị trí cân bằng gia tốc của vật triệt tiêu.
C. tại hai vị trí biên gia tốc của vật tiếp tuyến với quỹ đạo chuyển động.
D. gia tốc của vật luôn vuông góc với sợi dây.
đáp án là C nhé
đọc mãi chỉ thấy câu A sai thôi
k hiêu, ai giải thích giùm nhé
 
N

nguyenduy22

Một con lắc đơn đang thực hiện dao động nhỏ, thì
A. khi đi qua vị trí cân bằng lực căng của sợi dây có độ lớn bằng trọng lượng của vật.
B. khi đi qua vị trí cân bằng gia tốc của vật triệt tiêu.
C. tại hai vị trí biên gia tốc của vật tiếp tuyến với quỹ đạo chuyển động.
D. gia tốc của vật luôn vuông góc với sợi dây.
đáp án là C nhé
đọc mãi chỉ thấy câu A sai thôi
k hiêu, ai giải thích giùm nhé
Giải:
Ta có:Lực căng dây T=[TEX]m.g.(3.cos.{\alpha} - 2.cos{\alpha_o})[/TEX]
Khi qua vị tri cân bằng:T=[TEX]mg.(3-2.cos{\alpha_o})[/TEX] > mg=P [TEX]\Rightarrow[/TEX].Vậy A sai
Các đáp án còn lại đều đúng chứ bạn.Vậy đáp án sai chăng?
 
Last edited by a moderator:
R

reinbow

đáp án đúng mà bạn .................................................................................................................................................................................................



 
V

vatlivui

Một con lắc đơn đang thực hiện dao động nhỏ, thì
A. khi đi qua vị trí cân bằng lực căng của sợi dây có độ lớn bằng trọng lượng của vật.
B. khi đi qua vị trí cân bằng gia tốc của vật triệt tiêu.
C. tại hai vị trí biên gia tốc của vật tiếp tuyến với quỹ đạo chuyển động.
D. gia tốc của vật luôn vuông góc với sợi dây.
đáp án là C nhé
đọc mãi chỉ thấy câu A sai thôi
k hiêu, ai giải thích giùm nhé
chém gió đây!
1- a sai rồi
2- B sai nốt vì tại đó gia tốc tiếp tuyến= 0, gia tốc hướng tâm khác không
3-C tại 2 biên gia tốc ht = 0 ; gia tốc tiếp tuýen khác không
4- chỉ đúng ở 2 vị trí biên
 
Top Bottom