câu hỏi luyện thi

V

viettai304

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đin phân đin cc trơ dung dch cha 0,2 mol AgNO3 vi cường độ dòng đin 2,68 A, trong thi gian t
(gi) thu được dung dch X (hiu sut ca quá trình đin phân là 100%). Cho 16,8 gam bt Fe vào X thy
thoát ra khí NO (sn phm kh duy nht) và sau các phn ng hoàn toàn thu được 22,7 gam cht rn. Giá tr
ca t là:
[FONT=&quot]A.2,00 B. 1,00 C. 0,50 D. 0,25
[/FONT] Dung dch A gm NaOH 1M và Ba(OH)2 0,5M. Dung dch B gm AlCl3 1M và Al2 (SO4)3 0,5M. Cho V1
lít dung dch A vào V2 lít dung dch B thu được 2427,5V (gam) kết ta. T s V1 :V2 là:
A.2,537 B. 3,5 C. 3 D. A hocB
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em bài 1 nhé!
Ta có PTPƯ:
[TEX]2AgNO_3+H_2O--> 2Ag+2HNO_3+\frac{1}{2}O_2 (1)[/TEX]
--a mol-----------------------a mol------a mol-------
[TEX]Fe+4HNO_3--> Fe(NO_3)_3+NO+2H_2O[/TEX]
--a/4------a---------------a/4mol
[TEX]Fe+2AgNO_3--> Fe(NO_3)_2+2Ag[/TEX]
--(0,2-a)/2--(0,2-a)mol----------------(0,2-a)mol
[TEX]Fe+2Fe(NO_3)_3--> 3Fe(NO_3)_2[/TEX]
---a/8----a/4
Gọi số mol AgNO3 phản ứng là amol; b là số g Fe dư.
Nên ta có hệ phương trình:
[TEX]56(\frac{a}{4}+\frac{0,2-a}{2}+\frac{a}{8})+b=16,8; b+108(0,2-a)=22,7[/TEX]
Giải hệ ta được: [TEX]a=0,1; b=11,9[/TEX]
Vậy khối lượng Ag thu được trong quá trình điện phân: [TEX]m=0,1.108=10,8 g[/TEX]
Áp dụng định luật Faraday ta có: [TEX]m=\frac{AIt}{nF}\Rightarrow t=3600 (s)=1 h[/TEX]
Vậy đáp án: B.1,00
 
Top Bottom