câu hỏi luyện thi khó

V

viettai304

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

biết rằng khi Cu2O tác dụng với axít tạo ra muối Cu2+ và Cu. khi đốt cháy hoan tòan X với những lượng bằng nhau về số mol của FeS2 và Cu2S thì thu được 3.36 lít SO2(dktc) và chất rắn Y gồm Fe2O3 và Cu2O. hấp thụ hết lượng SO2 vào dung dịch br2 vừa đủ thu được dung dịch Z có nồng độ lõang. cho tòan bộ Y vào Z, khuấy đều đến khi các phản ứng xảy ra hòan tòan thu m gam chất rắn không tan.tính giá trị m?
a,6.4
b.3.2
c.1.6
d.0.8
 
A

acidnitric_hno3

biết rằng khi Cu2O tác dụng với axít tạo ra muối Cu2+ và Cu. khi đốt cháy hoan tòan X với những lượng bằng nhau về số mol của FeS2 và Cu2S thì thu được 3.36 lít SO2(dktc) và chất rắn Y gồm Fe2O3 và Cu2O. hấp thụ hết lượng SO2 vào dung dịch br2 vừa đủ thu được dung dịch Z có nồng độ lõang. cho tòan bộ Y vào Z, khuấy đều đến khi các phản ứng xảy ra hòan tòan thu m gam chất rắn không tan.tính giá trị m?
a,6.4
b.3.2
c.1.6
d.0.8
Khi đốt cháy hoan tòan X với những lượng bằng nhau về số mol của FeS2 và Cu2S thì thu được 3.36 lít SO2(dktc)
=> Tính được số mol 2 chất = 0,05mol
CHo SO2 vào dung dịch Br2
SO2 + Br2 + 2H2O ---> 2HBr + H2SO4
0,15----------------------->0,3---->0,15
Sau đó Fe2O3 và Cu2O tác dụng với H2SO4 và HBr
Fe2O3 ---> 2FeBr3
Fe2O3----> Fe2(SO4)3
Cu2O---> CuBr2 + Cu
Cu2O ---> CuSO4 + Cu
Kết tủa thu được là Cu.
Nhận thấy ở 2 PT 3 và 4 có nCu2S = nCu = 0,05 mol
=> m = 3,2g =>B
 
Top Bottom