Câu Hỏi li thuyết chương DDXC.

T

thuy.898

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: Đoạn mạch điện gồm điện trở thuần, cuộn cảm thuần, tụ điện mắc nối tiếp.Kí hiệu uR, uL, uC lần lượt là điện áp tức thời ở giữa hai đầu điện trở thuần, hai đầu cuộn thuần cảm, hai đầu tụ điện. Quan hệ về pha của các điện áp này là
A. uR sớm pha pi//2 so với uL. B. uC trễ pha pi//2 so với uL.
C. uC trễ pha pi so với uL. D. uR trễ pha pi//2 so với uC.
Câu 5: Đặt điện áp u=Uosin(wt)
(với Uo.w không đổi) vào hai đầu đoạn mạch RLC không phân nhánh. Biết độ tự cảm và điện dung được giữ không đổi. Điều chỉnh trị số điện trở R để công suất tiêu thụ của đoạn mạch đạt cực đại. Khi đó hệ số công suất của đoạn mạch bằng

A. 1. B.căn2/2 C.0.5 D. 0,85.

Bạn nào giải hộ mình câu 5 nhé,giải thích rõ giùm mình nha!b-:))>-
 
N

ngocbangngoc

Câu 4:
Đáp án D. Vẽ hình biết liền!!!
Câu 5:
P max [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] R=|ZL -ZC|
[TEX]\Rightarrow[/TEX] hệ số công suất =[TEX]\frac{1}{\sqrt[]{2}}[/TEX]
 
Top Bottom