Câu hỏi lạ nè các bạn!

K

kevin_pham_95

MÌnh chỉ biết 2 cái này thôi

Bộ NST lưỡng bội là 2n=24, có bao nhiêu trường hợp xảy ra đồng thời 3 đột biến: thể không, thể một và thể ba
Đáp án: 1320

2n = 24 \Rightarrow n = 12

Số TH xảy ra đb thể một nhiễm= số TH xảy ra đb thể 3 nhiễm = [TEX]C_n^1[/TEX] = [TEX]C_12^1[/TEX] =12
Thế không thì mình ko biết .
Ai biết thì phụ 1 tay nữa nào
:D:D:D:D
 
H

hoaiann76@gmail.com

2n=24 \Rightarrow n=12
Trường hợp đột biến thể 0 sẽ là 12. Sau đó còn lại 11 cặp.
Trương hợp đột biến thể 1 sẽ là 11. sau đó còn lại 10 cặp.
Trường hợp đột biến thể 3 sẽ là 10.
\Rightarrow 12.11.10 = 1320. (hình như là 12P3)
Nói chung là các bài như thế này và xác suất áp dụng toán xác suất thông kê của toán rất nhiều.
 
N

ngoctramlg2

2n=24 \Rightarrow n=12
Trường hợp đột biến thể 0 sẽ là 12. Sau đó còn lại 11 cặp.
Trương hợp đột biến thể 1 sẽ là 11. sau đó còn lại 10 cặp.
Trường hợp đột biến thể 3 sẽ là 10.
\Rightarrow 12.11.10 = 1320. (hình như là 12P3)
Nói chung là các bài như thế này và xác suất áp dụng toán xác suất thông kê của toán rất nhiều.

sau đó còn lại là 11 cặp, 10 cặp là ntn vậy b><. ko hiểu
 
P

phamlinha2

sau đó còn lại là 11 cặp, 10 cặp là ntn vậy b><. ko hiểu

Tại vì ở 1 cặp NST không thể đồng thời xảy ra tất cả các trường hợp này đc, thế nên nếu 1 cặp xảy ra thể 0 thì chỉ có 11 cặp khác có khả năng xảy ra thể 1 thôi, tương tự thế thì chỉ có 10 cặp còn lại có khả năng là thể 3. theo công thức tích xác suất thì ta đc số trường hợp là 12.11.10=1320.
:)
 
Top Bottom