Sinh 12 Câu hỏi kiểm tra về di truyền học cấp độ phân tử

F

federerpro99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[SINH 12]Câu hỏi kiểm tra

1. Hai gen 1 và 2 đều dài 3060A°. Gen 1 có 35%A và = 7/4 số G của gen 2. Cả 2 gen đều nhân đôi 1 số đợt, MT cung cấp 2970nu tự do X. Số lần nhân đoi của gen 1 và 2 ??
2. Gen có chiều dài 2193A°, quá trình tự sao của gen đã tạo thành 64 mạch đơn trong các gen con, trong đó có chứa 8256 nu T. Số nu tự do MT mỗi loại c. cấp cho q.trình nhân đôi là bn??
3. Gen A có chiều dài 153 nm và có 1169 LKH bị đột biến tạo thành alen a. Cặp gen Aa tự nhân đôi lần 1 đã tạo ra các gen con, tất cả gen này lại tiếp tục nhân đôi lần 2. Trong 2 lần nhân đôi, MTNB c.cấp 1083A và 1617G. Dạng đ.biến xảy ra với gen A là gì??
4. 1 gen có 3000LKH và G= 2A. 1 biến dị xảy ra làm cho chiều dài của gen giảm đi 85A°. Biết rằng trong số ni bị mất có 5 loại nu X. Số A và G của gen sau đ.biến là bn??
5. 1 gen trội A có 3900LKH và có 30% G. Gen bị đ.biến thành a. Gen A và a cùng tự nhân đôi 1 lần, MTNB c.cấp 6000nu tự do trong đó có 1801 G. Đ.biến thuộc dạng gì?
6. 1 gen có 2128 LKH. Trên mạch 1 của gen có số nu loại A= nu loại T, số nu loại G= 2 nu loại A, số nu X= 3 nu loại T.Số nu loại A của gen là??
7. Trên mạch 1 của gen, hiệu số giữa G và A = 10% tổng nu của mạch. Trên mach 2 của gen, hiệu số giữa A và X= 10%, giữa X và G=20% tông nu của mạch.Tỷ lệ nu loại G trên mạch 1 của gen này là bn??
 
Last edited by a moderator:
F

federerpro99

Ai giúp với ạ !!!!!!Thứ 4 em cần rùi gấp quá. đủ ký tự chưa vậy
 
F

federerpro99

anh chị nào giúp em với ạ, em đăng bài mấy lần rồi nhưng chua ai giúp, thứ 4 này em cần gấp rùi.Nếu ai ghé qua bài của em thì giúp em nhé (1 ít time thôi mà :( ) Em cảm ơn
 
F

federerpro99

giải hộ em bài 3,4,5 thôi ạ mấy bài kia k cần nữa.Nhanh hộ em với chiều mai em kiểm tra rùi :(
 
N

nguyenngocanh124

1. Hai gen 1 và 2 đều dài 3060A°. Gen 1 có 35%A và = 7/4 số G của gen 2. Cả 2 gen đều nhân đôi 1 số đợt, MT cung cấp 2970nu tự do X. Số lần nhân đoi của gen 1 và 2 ??
2. Gen có chiều dài 2193A°, quá trình tự sao của gen đã tạo thành 64 mạch đơn trong các gen con, trong đó có chứa 8256 nu T. Số nu tự do MT mỗi loại c. cấp cho q.trình nhân đôi là bn??
3. Gen A có chiều dài 153 nm và có 1169 LKH bị đột biến tạo thành alen a. Cặp gen Aa tự nhân đôi lần 1 đã tạo ra các gen con, tất cả gen này lại tiếp tục nhân đôi lần 2. Trong 2 lần nhân đôi, MTNB c.cấp 1083A và 1617G. Dạng đ.biến xảy ra với gen A là gì??
4. 1 gen có 3000LKH và G= 2A. 1 biến dị xảy ra làm cho chiều dài của gen giảm đi 85A°. Biết rằng trong số ni bị mất có 5 loại nu X. Số A và G của gen sau đ.biến là bn??
5. 1 gen trội A có 3900LKH và có 30% G. Gen bị đ.biến thành a. Gen A và a cùng tự nhân đôi 1 lần, MTNB c.cấp 6000nu tự do trong đó có 1801 G. Đ.biến thuộc dạng gì?
6. 1 gen có 2128 LKH. Trên mạch 1 của gen có số nu loại A= nu loại T, số nu loại G= 2 nu loại A, số nu X= 3 nu loại T.Số nu loại A của gen là??
7. Trên mạch 1 của gen, hiệu số giữa G và A = 10% tổng nu của mạch. Trên mach 2 của gen, hiệu số giữa A và X= 10%, giữa X và G=20% tông nu của mạch.Tỷ lệ nu loại G trên mạch 1 của gen này là bn??



tớ thấy ít người trả lời quá vậy tớ còn tự hỏi tự trả lời
3. L=153nm=1530 A =>N=900(nu)
X=G=H-N=1169-900=269(nu)=>A=T=181(nu)
Aa nhân đôi
=>[A(A)+A(a)]*(2^2-1)=1083=>A(a)=180(nu0
[GA+Ga]*(2^2-1)=1617=>Ga=270(nu)
=>Đb thay thế 1 cặp A-T = G-X

4. 4. 1 gen có 3000LKH và G= 2A. 1 biến dị xảy ra làm cho chiều dài của gen giảm đi 85A°. Biết rằng trong số ni bị mất có 5 loại nu X. Số A và G của gen sau đ.biến là bn??
5. 1 gen trội A có 3900LKH và có 30% G. Gen bị đ.biến thành a. Gen A và a cùng tự nhân đôi 1 lần, MTNB c.cấp 6000nu tự do trong đó có 1801 G. Đ.biến thuộc dạng gì?

4] theo đề : 2A+3G=3000 và G=2A =>A=375(nu); G=750(nu)
gen bị mất 25 cặp nu 5 nu X=> mất 5 cặp G-X
=> mất 20 cặp A-T
5.] cmtt H-N=G =>3900-100%N=30%N ;G=900(nu)
=>N=3000(nu)
Nmt=6000(nu)=>Na=3000(nu)
Gmt=1801(nu)=>Ga=901(nu)
=> đb thay thế một cặp A-T=1 cặp G-X
 
Top Bottom