Hóa câu hỏi kì 1 hóa học 8

thảo ^.^

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười 2017
45
14
51
21
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHỦ ĐỀ 2 (từ bài 2 đến bài 11)
*Trắc nghiệm
câu 1 câu nào SAI trong số các câu sau:
A phơi nước biển sẽ thu được muối B tách chất nhờ nhiệt độ sôi khác nhau gọi là chưng cất
C không khí quanh ta là chất tinh khiết D đường có vị ngọt, tan trong nước
câu 2 hạt nào là đặc trưng cho một nguyên tố hóa học?
A e B n C p D e và n
câu 3 trong số các tính chất sau của nitơ tính chất nào không thuộc về tính chất vật li?
A nhiệt độ ssôi ở áp suất 1 atm là -196 C B chất khí không màu
C chất khí tác dụng với hiđro tạo ra amoniac C chất khí ít tan trong nước
câu 4 tính chất nào của chất trong số các chất sau đây có thể biết được bằng cách quan sát trực tiếp mà không phải dùng dụng cụ đo hay làm thí nghiệm?
A màu sắc B tính tan trong nước
C khối lượng riêng Dnhiệt độ nóng chảy
câu 5 công thức hóa học của đá vôi là CaCO3 .Ý nghĩa nào sau đây đúng với công thức hóa học này?
A phân tử đá vôi gồm 3 nguyên tử Ca,3Cvà 3O Bphân tử khối là 84 đvC

C đá vôi là một hợp chất gồm 2 nguyên tố D đá vôi là một hợp chất gồm 3 nguyên tố
câu 6 chọn CTHH đúng của hợp chất gồm Ca và PO4
A CaPO4 B Ca (PO4)2
C Ca2PO4 D Ca(PO4)2
* Tự luận
câu 1 nguyên tử nguyên tố X có tổng số hạt là 52 ,trong đó số hạt mang điện chiếm khoảng 65,4%.tính số hạt mỗi loại .
câu2 a) Nguyên tử X nặng gấp hai lần nguyên tử oxi
b)Nguyên tửY nhẹ hơn nguyên tử magie bằng 0,5 lần
c)Nguyên tử Z nặng hơn nguyên tủe natri là 17 đvC
Hãy tính nguyên tử khối của X,Y,Z .cho biết tên và kí hiệu hóa học của các nguyên tố
câu 3 xác định hóa trị các nguyên tố và nhóm nguyên tử trong hợp chất sau :

a) hóa trị của Fe2O3; FeO
b) hóa trị của S trong H
2S; SO2;SO3

c) hóa trị của nhóm nguyên tử (SO3) trong H2SO3
d) hóa trị nhóm nguyên tử (PO4) trong Ca3(PO4)2
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
*Trắc nghiệm
câu 1 câu nào SAI trong số các câu sau:
A phơi nước biển sẽ thu được muối B tách chất nhờ nhiệt độ sôi khác nhau gọi là chưng cất
C không khí quanh ta là chất tinh khiết D đường có vị ngọt, tan trong nước
câu 2 hạt nào là đặc trưng cho một nguyên tố hóa học?
A e B n C p D e và n
câu 3 trong số các tính chất sau của nitơ tính chất nào không thuộc về tính chất vật li?
A nhiệt độ ssôi ở áp suất 1 atm là -196 C B chất khí không màu
C chất khí tác dụng với hiđro tạo ra amoniac C chất khí ít tan trong nước
câu 4 tính chất nào của chất trong số các chất sau đây có thể biết được bằng cách quan sát trực tiếp mà không phải dùng dụng cụ đo hay làm thí nghiệm?
A màu sắc B tính tan trong nước
C khối lượng riêng Dnhiệt độ nóng chảy
câu 5 công thức hóa học của đá vôi là CaCO3 .Ý nghĩa nào sau đây đúng với công thức hóa học này?
A phân tử đá vôi gồm 3 nguyên tử Ca,3Cvà 3O Bphân tử khối là 84 đvC
C đá vôi là một hợp chất gồm 2 nguyên tố D đá vôi là một hợp chất gồm 3 nguyên tố
câu 6 chọn CTHH đúng của hợp chất gồm Ca và PO4
A CaPO4 B Ca (PO4)2
C Ca2PO4 D Ca(PO4)2
Bạn viết đáp án câu 6 đúng không nhỉ vì CT đúng là Ca3(PO4)2
câu 1 nguyên tử nguyên tố X có tổng số hạt là 52 ,trong đó số hạt mang điện chiếm khoảng 65,4%.tính số hạt mỗi loại .
pX + nX + eX = 52
=> 2pX + nX = 52
2pX = 65,4% . 52
=> pX = ... => nX , eX
câu2 a) Nguyên tử X nặng gấp hai lần nguyên tử oxi
b)Nguyên tửY nhẹ hơn nguyên tử magie bằng 0,5 lần
c)Nguyên tử Z nặng hơn nguyên tủe natri là 17 đvC
Hãy tính nguyên tử khối của X,Y,Z .cho biết tên và kí hiệu hóa học của các nguyên tố
X = 2.M O = 2.16 = 32 => X : S
Y = M Mg : 2 = 24:2 = 12 => Y:C
Z = M Na + 17 = 23 + 17 = 40 => Z : Ca
câu 3 xác định hóa trị các nguyên tố và nhóm nguyên tử trong hợp chất sau :
a) hóa trị của Fe
2O3; FeO
b) hóa trị của S trong H
2S; SO2;SO3
c) hóa trị của nhóm nguyên tử (SO3) trong H2SO3
d) hóa trị nhóm nguyên tử (PO4) trong Ca3(PO4)2
Bạn áp dụng công thức : AxBy ( A hóa trị a , B hóa trị b) có : ax = by
Tìm tỉ lệ a:b => hóa trị x:y = b:a => x , y
VD phần a có Fe2O3 ( Fe hóa trị x, O hóa trị y) : 2x=3y => x:y=3:2 => x=3 , y=2 ( vì x/y là phân số tối giản nên x,y có giá trị nhỏ nhất theo tỷ lệ tuy nhiên khi bạn học kiến thức nâng cao thì công thức không hẳn là hệ số luôn tối giản ... nhưng với dạng bài tập này thì bạn cứ làm như vậy nhé vì dạng này là dạng cơ bản nên chỉ dừng lại ở đây thôi )
Chúc bạn học tốt !
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
CHỦ ĐỀ 2 (từ bài 2 đến bài 11)
*Trắc nghiệm
câu 1 câu nào SAI trong số các câu sau:
A phơi nước biển sẽ thu được muối B tách chất nhờ nhiệt độ sôi khác nhau gọi là chưng cất
C không khí quanh ta là chất tinh khiết D đường có vị ngọt, tan trong nước
câu 2 hạt nào là đặc trưng cho một nguyên tố hóa học?
A e B n C p D e và n
câu 3 trong số các tính chất sau của nitơ tính chất nào không thuộc về tính chất vật li?
A nhiệt độ ssôi ở áp suất 1 atm là -196 C B chất khí không màu
C chất khí tác dụng với hiđro tạo ra amoniac C chất khí ít tan trong nước
câu 4 tính chất nào của chất trong số các chất sau đây có thể biết được bằng cách quan sát trực tiếp mà không phải dùng dụng cụ đo hay làm thí nghiệm?
A màu sắc B tính tan trong nước
C khối lượng riêng Dnhiệt độ nóng chảy
câu 5 công thức hóa học của đá vôi là CaCO3 .Ý nghĩa nào sau đây đúng với công thức hóa học này?
A phân tử đá vôi gồm 3 nguyên tử Ca,3Cvà 3O Bphân tử khối là 84 đvC

C đá vôi là một hợp chất gồm 2 nguyên tố D đá vôi là một hợp chất gồm 3 nguyên tố
câu 6 chọn CTHH đúng của hợp chất gồm Ca và PO4
A CaPO4 B Ca (PO4)2
C Ca2PO4 D Ca(PO4)2
* Tự luận
câu 1 nguyên tử nguyên tố X có tổng số hạt là 52 ,trong đó số hạt mang điện chiếm khoảng 65,4%.tính số hạt mỗi loại .
câu2 a) Nguyên tử X nặng gấp hai lần nguyên tử oxi
b)Nguyên tửY nhẹ hơn nguyên tử magie bằng 0,5 lần
c)Nguyên tử Z nặng hơn nguyên tủe natri là 17 đvC
Hãy tính nguyên tử khối của X,Y,Z .cho biết tên và kí hiệu hóa học của các nguyên tố
câu 3 xác định hóa trị các nguyên tố và nhóm nguyên tử trong hợp chất sau :

a) hóa trị của Fe2O3; FeO
b) hóa trị của S trong H
2S; SO2;SO3

c) hóa trị của nhóm nguyên tử (SO3) trong H2SO3
d) hóa trị nhóm nguyên tử (PO4) trong Ca3(PO4)2

*Trắc nghiệm
câu 1 câu nào SAI trong số các câu sau:
A phơi nước biển sẽ thu được muối B tách chất nhờ nhiệt độ sôi khác nhau gọi là chưng cất
C không khí quanh ta là chất tinh khiết D đường có vị ngọt, tan trong nước
câu 2 hạt nào là đặc trưng cho một nguyên tố hóa học?
A e B n C p D e và n
câu 3 trong số các tính chất sau của nitơ tính chất nào không thuộc về tính chất vật li?
A nhiệt độ ssôi ở áp suất 1 atm là -196 C B chất khí không màu
C chất khí tác dụng với hiđro tạo ra amoniac C chất khí ít tan trong nước
câu 4 tính chất nào của chất trong số các chất sau đây có thể biết được bằng cách quan sát trực tiếp mà không phải dùng dụng cụ đo hay làm thí nghiệm?
A màu sắc B tính tan trong nước
C khối lượng riêng Dnhiệt độ nóng chảy
câu 5 công thức hóa học của đá vôi là CaCO3 .Ý nghĩa nào sau đây đúng với công thức hóa học này?
A phân tử đá vôi gồm 3 nguyên tử Ca,3Cvà 3O Bphân tử khối là 84 đvC
C đá vôi là một hợp chất gồm 2 nguyên tố D đá vôi là một hợp chất gồm 3 nguyên tố
câu 6 chọn CTHH đúng của hợp chất gồm Ca và PO4
A CaPO4 B Ca (PO4)2
C Ca2PO4 D Ca3(PO4)2
 
  • Like
Reactions: Moon Crush
Top Bottom