câu hỏi khó: quang điện - lọc sắc - giao thoa ánh sáng

R

reinbow

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 16. Khi chiếu lần lượt tấm kim loại Xesi bằng hai bức xạ l1 = 0,35(mm) và
l2=450nm thì thấy vận tốc ban đầu cực đại tương ứng của các electron quang điện gấp nhau 2 lần.
Tấm kim loại được nối đất qua R=1M Ôm và được chiếu sáng bằng ánh sáng có bước sóng 400nm đủ mạnh để điện thế V tức thới tăng lên cực đại.Tính cường độ cực đại qua R?
A. 1,134A B. 0,608 A C. 1,134.10-4A D. 6,08mA
câu này mình tính I = U/R rồi mà k ra đáp án

Câu 28. Có 3 kính đỏ, lục, lam được đặt theo thứ tự trên sau một nguồn sáng trắng. Đặt mắt sau kính lam sẽ qua sát được màu:
A. màu trắng B. màu tím nhạt C. màu đen D. màu vàng nhạt
sau khi qua 3 kính lọc thì làm j còn ánh sáng j đâu nhỉ

Câu 54: Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng Yâng, nếu giữ nguyên các yếu tố khác, chỉ tăng dần bề rộng của hai khe thì:
A. Độ sáng của các vân sáng tăng dần B. Khoảng vân tăng dần
C. Hiện tượng giao thoa ánh sáng không có gì thay đổi D. Bề rộng các vân sáng tăng dần
 
L

lehuong611

1/
[TEX]3A=hc(\frac{4}{\lambda _2}-\frac{1}{\lambda _1})[/TEX]
----->[TEX]A=4. 10^{-19}[/TEX]
--->[TEX]V max= \frac{\frac{hc}{\lambda }-A}{e}=0,605 [/TEX]--->I=0,605
2/
chiếu qua kính đỏ --->các ánh sáng khác bị hấp thụ còn as đỏ đc phản xạ -->giờ coi như ta lại có 1 nguồn sáng mới màu đỏ ----> khi chiếu as màu đỏ vào 2 kính màu khác (lục ,lam)thì nó hấp thụ hoàn toàn chùm as đó và trở thành màu đen
3/
a tăng--->i giảm ---->x=ki cũng thay đổi
 
L

linus1803

Câu 2 : Khi qua 3 cái kính lọc đó thì màu nào cũng bị hấp thụ hết trơn rồi. Cuối cùng thỉ chẳng nhìn thấy gì nên chọn màu đen.
 
L

lehuong611

Câu 2 : Khi qua 3 cái kính lọc đó thì màu nào cũng bị hấp thụ hết trơn rồi. Cuối cùng thỉ chẳng nhìn thấy gì nên chọn màu đen.

t nghĩ bạn nói vậy k đúng rồi. trong ánh sáng trắng còn có vô số màu khác mà . hihi.
 
Last edited by a moderator:
N

nhoklokbok

theo mình biết thì kính lọc màu có nghĩa là nó sẽ chỉ cho màu đó đi qua, các màu khác bị chặn lại..............mà đề ở đây kêu màu đen thì ....chắc có nghĩa là không tia sáng nào chiếu tới và ta nhìn thầy phía sau tấm kính lọc cuối cùng không có ánh sáng màu nào.nó đen thùi lùi, chắc chỉ hiểu đk vậy thôi:(
 
D

duynhan1

Câu 28. Có 3 kính đỏ, lục, lam được đặt theo thứ tự trên sau một nguồn sáng trắng. Đặt mắt sau kính lam sẽ qua sát được màu:
A. màu trắng B. màu tím nhạt C. màu đen D. màu vàng nhạt
sau khi qua 3 kính lọc thì làm j còn ánh sáng j đâu nhỉ
Thật ra thì qua 2 kính lọc màu đơn sắc khác nhau thì nó chỉ còn màu đen.
Câu 54:Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng Yâng, nếu giữ nguyên các yếu tố khác, chỉ tăng dần bề rộng của hai khe thì:
A. Độ sáng của các vân sáng tăng dần B. Khoảng vân tăng dần
C. Hiện tượng giao thoa ánh sáng không có gì thay đổi D. Bề rộng các vân sáng tăng dần
Bề rộng các vân chính là ảnh của các khe nên đáp án D đúng.
 
Top Bottom