câu hỏi khó mong các bạn giúp đỡ

P

phankhanhduy.hihihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

moij người vào giúp đỡ mình nha. thank nhiều.......................................


1305298439202699673_574_574.jpg
 
P

phankhanhduy.hihihi

đáp án là C nhưng mình không giải ra đáp án đó. mọi người giải chi tiết dùm mình nha.
 
V

van_toan

đáp án là C nhưng mình không giải ra đáp án đó. mọi người giải chi tiết dùm mình nha.
mình nghĩ đóng ngăt khóa k chỉ đê nạp điện cho tụ để gây ra dao đông thôi. do dao động có điện trơ nên sẽ dao động tắt dần, bạn nói mình cách xác định thời gian từ khi nó dao động đến khi tắt dao động dc k? nếu xác định được cái đó thì bài toán đơn giản rồi.
 
N

nhoc_maruko9x

moij người vào giúp đỡ mình nha. thank nhiều.......................................


1305298439202699673_574_574.jpg
[tex]I = \fr{E}{r+R_o+R}=0.5A \Rightarrow W = \fr{1}{2}LI^2 = 0.025J[/tex]

Năng lượng tiêu hao trên các điện trở từ lúc năng lượng max đến lúc dừng là 0.025J. Vậy [tex]I^2(r+R_o+R)t = 0.025 \Rightarrow t = 1/240s \Rightarrow I^2Rt = 18.75mJ[/tex] :|

Dạng này mới gặp lần đầu, đã thế lại không thấy dùng đến C :| Đáp án cũng đẹp chứ lẻ như đề :D
 
P

phankhanhduy.hihihi

bài giải của bạn sai rùi. khi ngắt K thi làm gi còn r. và cuong độ dòng điện tính được phải là Io chứ ko phải là I.
 
N

nhoc_maruko9x

bài giải của bạn sai rùi. khi ngắt K thi làm gi còn r. và cuong độ dòng điện tính được phải là Io chứ ko phải là I.
Thì rõ ràng là sai mà. Đáp án đâu có đúng :| Bạn nói đúng là sau khi ngắt K thì ko còn r, nhưng mà nếu tính như vậy cũng ko đúng đáp án, và cũng ko dùng đến C :| Nhưng mà nếu làm theo loại trừ thì W = 25mJ nên tiêu thụ ở R chắc chắn < 25mJ vậy chỉ có đáp án C thôi :D
 
P

phankhanhduy.hihihi

bó tay luôn. ai biết zô giải dùm mình đi.......................................
 
T

thehung08064

câu này hỏi lâu rồi,hix hix,giờ tìm lại hóc mắt đây.sao chép số 1 :))
Trước khi ngắt K:
[TEX]E_1=I_1(R_0+R+r)\Rightarrow I_1=0,5 A[/TEX]
[TEX]U_1=I_1(R_0+R)=11,5 V[/TEX]

Tụ tích năng lượng điện trường: [TEX]\frac{CU_1^2}{2}=6,6125.10^{-3}[/TEX] J
Cuộn cảm tích năng lượng từ trường: [TEX]\frac{LI_1^2}{2}=25.10^{-3}[/TEX] J

Vậy năng lượng toàn phần: [TEX]W=W_C+W_L=0,0316125[/TEX] (J)

Sau khi ngắt:

Cường độ dòng cực đại thoả mãn: [TEX]\frac{LI_0^2}{2}=W=0,0316125 \Rightarrow I_0=0,56225[/TEX] A
[TEX]\Rightarrow I=0,39757[/TEX] A

Gọi t là thời gian mạch dao động từ t=o cho đến khi dừng hẳn -> khi dừng toàn bộ năng lượng biến thành nhiệt trong [TEX]R[/TEX] và [TEX]R_0[/TEX]

[TEX]W=I^2(R_0+R)t \Rightarrow t=8,6957.10^{-3}[/TEX] (s)
Nhiệt năng do R là: [TEX]Q_R=I^2Rt=24,74.10^{-3}[/TEX] (J)
Đáp án C.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom