♥Câu hỏi IQ hay

Nguyễn Cao Phúc Hải

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
131
49
46
19
Thừa Thiên Huế
Câu 1 :
Được 315 đốm

Câu 2:
Số ở dấu chấm hỏi là 7

Câu 3:
Hình F ( theo ý kiến cá nhân mình nha hihi)
 

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
câu f thì mk nghĩ là hình G, 2 câu còn lại thì chịu
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
vì câu 2,3 có đáp án r nên tl mik câu 1 thôi nhá. câu 1 đáp án là 405
 

Nguyễn Cao Phúc Hải

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
131
49
46
19
Thừa Thiên Huế
Sao mà bạn tính ra được vậy?
Cái này mink nhầm bạn ak
đáp án đúng là 405 nhé
vì trong bài là lấy 2/3 số cá mak cá thì ko thể là 0,75 hay 0,25 con được nên số từ 1 đến 15 chia hết cho 3 là số 9
vậy thì ta có 9 con cá đực và 6 con cá cái
sau khi lấy 2/3 số cá đực thì ta còn 3 con cá đực và 6 con cái
số đốm trên cá đực : 3.81 = 243 ( đốm )
số đốm trên cá cái : 27.6 = 162 ( đốm )
vậy tổng số đốm là 243 + 162 = 405 ( đốm )
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
Gọi số cá đực là a, số cá cái là b
=> a+b = 15
Tổng số đốm là 81a + 27b
số lấy ra là [tex]\frac{2}{3}\times 81a[/tex] = 54a
=> số còn lại là 81a + 27b - 54a = 27a + 27b = 27(a+b)= 27[tex]\times[/tex]15=405
Chị vẫn là ng lm đúng đáp án đầu tiên nhé.
 
Top Bottom