câu hỏi học sinh giỏi

L

lamlopbs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện có R0 nối tiếp với một biến trở con chạy
Biết R0=16 ôm;khi di chuyển con chạy C thấy có 2 giá trị khác nhau của biến trở là R1,R2 làm công suất lên biến trở ở 2 trường hợp bằng nhau.Tính R1,R2 biết R1 = 4R2

bài này mình nghĩ hơn 1 h mà vẫn không ra,bạn nào giải được mình cảm ơn nhiều
 
P

pety_ngu

khi biến trở có giá trị $R_1$ thì
===> $P_1=\frac{U}{R_0+4R_2} *4R_2 $ (1)
khi biến trở đạt giá trị $R_2$ thì
====> $P_2=\frac{U}{R_0+R_2}* R_2$ (2)
theo đề ta có (1) = (2) rút gọn và thế $R_0=16$ vào ta đc
[TEX]\frac{4}{16+4R_2}=\frac{1}{16+R_2}[/TEX]
một ẩn $R_2$ giải tìm đc $R_2$
=> $R_1=4R_2$
 
Top Bottom