Hóa 10 câu hỏi hóa

Hongcs8c@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2019
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 1,34g hôn hợp Al và MgO vào dd H2SO4 đặc,nóng(vừa đủ).sau phản ứng thu được dd X và 0,672 lít khí SO2
a) tính khối lượng từng chất trong hỗn hợp đầu?
b) cô cạn dd X thu được 10 (g) muối khan. tính m?
c) cho 0,015 mol 1 loại hợp chất oleum vào nước thu được dd Y. Để trung hòa dd Y cần dùng 0,06 mol NaOH. tính phần trăm về khối lượng của nguyên tố lưu huỳnh trong oleum trên
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nSO2 = 0,03 mol
Bảo toàn e: nAl = 2.nSO2/3 = 0,02 mol => mAl =0,54 gam
mMgO = 0,8 gam
b. m là gì vậy bạn
c. H2SO4.xSO3 + H2O -----> (x+1)H2SO4
0,015--------------------------->0,015.(x+1)
H2SO4 + 2NaOH ----> Na2SO4 + 2H2O
nNaOH = 0,06 mol => nH2SO4 = 0,03 mol
Theo PTHH: 0,015(x + 1) = 0,03 => x = 1
Vậy oleum là H2SO4.SO3
%mS = 32.2/(98 + 80) =
 
  • Like
Reactions: Hongcs8c@gmail.com
Top Bottom