câu hỏi hóa học

  • Thread starter duyphonui0123@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 433

D

duyphonui0123@gmail.com

T

tien_thientai

Trong 800 ml của một dung dịch có chứa 8 g NaOH.
a) Hãy tính nồng độ mol của dung dịch này.
b) Phải thêm bao nhiêu mililít nước và 200 ml dung dịch này để được dung dịch NaOh 0.1M ?
CM=nNaOH:V=8:40:0,8=0,25M
b,ta có
nNaOH:V=0,1
8:40:V=0,1
V=2l
vậy VH2O=2000-200=1800ml
 
P

phankyanhls2000

a)$C_M=8:40:0,8=0,25M$

b)Theo quy tắc đường chéo:
m1:0,25............................0,1
.....................0,1
m2: 0...............................0,15

Ta có:
$\frac{m_1}{m_2}=\frac{0,1}{0,15}$
\Rightarrow $m_2=\frac{0,15.200}{0,1}=300(ml)$
 
Top Bottom