câu hỏi hóa học

N

ngoclam1994

D

drthanhnam

cho a gam Na vào 160 ml dung dịch gồm Fe2(SO4)3 và Al2(SO4)3 có nồng độ mol tương ứng là 0.125M và 0.25M. Tách kết tũa rồi nung nóng đến khối lượng không đổi dược 5.24 gam rắn. Tính gía trị của a
Cho Na vào nước sẽ tạo NaOH, nNaOH=nNa
Ta có nFe2(SO4)3=0,02 mol
nAl2(SO4)3 =0,04 mol
Nung kết tua ta được Al2O3 và Fe2O3
nFe2O3=0,02 => mFe2O3=3,2 gam
Vậy mAl2O3=2,04 gam
=> nAl2O3=0,02 mol
Vậy đã có 0,02 mol Al2(SO4)3 trở thành NaAlO2
Vậy tổng lượng OH- đã phản ứng là:
6.0,02+6.0,02+8.0,02=0,4 mol
Vậy nNa=0,4 mol
=>a= 9,2 gam:D
 
Top Bottom