cau hoi hoa 12

P

phuong10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,thực hiện phản ứng clo hoá 2,2,4- trimetylpentan(as, 1,1) chỉ thu dc các dẫn xuất mônclo. thành phần phần trăm của dẫn xuất 1-clo-2,2,4- trimetylpentan la:( biết tỉ lệ tốc độ thế hydro ở ngtu cácbon bậc 1,2,3 la 1: 3,3:4,4)
A: 11,5 B:57,7 C:23 D: 16,9%


2,C2H4 + H2--> C2H6, denta H= -136,98 kJ/mol
nhiệt sinh của C2H6 bằng -84,68 kJ/mol
nhiệt sinh của C2H4 bằng bao nhieu???
( câu này mình thấy lạ hoắc, chưa học bao giờ)

ai có cách làm nhanh câu này ko:


trong tự nhiên ngto cacbon có 3 đồng vị: C(13), C(13), C(14). ngto Hido có 2 đồng vị là H(1), H(2).trong tự nhiên có bao nhiêu loại phân tử khí metan mà trong phân tử có tổng số hạt mang điện bằng 20????????

tính tổng số mol electron của 1 hợp chất thì làm thế nào nhỉ??? ví dụ: NH4NO3???
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

2,C2H4 + H2--> C2H6, denta H= -136,98 kJ/mol
nhiệt sinh của C2H6 bằng -84,68 kJ/mol
nhiệt sinh của C2H4 bằng bao nhieu???


[TEX] C_2H_4 + H_2 = C_2H_6 [/TEX] ........ [TEX]\delta H_1=-136,98[/TEX]
[TEX]3H_2 + 2C=C_2H_6 [/TEX] .......... [TEX]\delta H_2=-84,68[/TEX]
lấy pt 2 - pt 1 => [TEX]2H_2+2C=C_2H_4 [/TEX] ............ [TEX]\delta H = \delta H_2-\delta H_1 = [/TEX]
đó là sinh nhiệt của C2H4
 
Last edited by a moderator:
P

phuong10a3

2,C2H4 + H2--> C2H6, denta H= -136,98 kJ/mol
nhiệt sinh của C2H6 bằng -84,68 kJ/mol
nhiệt sinh của C2H4 bằng bao nhieu???


[TEX] C_2H_4 + H_2 = C_2H_6 [/TEX] ........ [TEX]\delta H_1=-136,98[/TEX]
[TEX]3H_2 + 2C=C_2H_6 [/TEX] .......... [TEX]\delta H_2=-84,68[/TEX]
lấy pt 2 - pt 1 => [TEX]2H_2+2C=C_2H_4 [/TEX] ............ [TEX]\delta H = \delta H_2-\delta H_1 = [/TEX]
đó là sinh nhiệt của C2H4
đáp án của bạn đúng nhưng mà mình vẫn chưa hiểu cách làm lắm. pt pu thứ 2 ý. ở đâu ra và cả chỗ denta H nữa.

làm tiếp mấy câu kia đi nào
 
Top Bottom