câu hỏi hay

C

chienmss

C

conga2222


gọi tổng số mơl của propanal propen alcol trong 1 mol X là y
-->số mol CO2=3x(do 3 chất trên đều có 3 nguyên tử C trong phân tử)=1.8
--->x=0.6--> H2=0.4mol
số mol Y thu được sau khi cho 1 mol X qua Ni=1/1.25=0.8
-->số mol giảm=số mol H2 phản ứng=1-0.8=0.2
ta thấy cả chất trên đều có thể tác dụng với H2 và Br2 và đều phản ứng theo tỉ lệ 1:1
-->0.6mol 3chất trên có thể tác dụng với tối đa 0.6mol(H2+Br2 do)mà như trên tính được nó phản ứng với 0.2 mol H2 rồi ---> nó có thể phản ứng với tối đa 0.4mol Br2 nữa
-->0.8mol Y có thể phản ứng với tối đa 0.4 mol Br2
--->0.1mol Y có thể phản ứng với tối đa 0.05mol Br2
--->V=0.25l
 
Last edited by a moderator:
H

hoan1793

ta có 1,8 mol C02 => hh X có 0,6 mol C3HxOy và 0,4 mol H2,ta thấy các hchco chỉ có 1 liên kết pi=>số mol pi = số mol C3HxOy=0,6 mol nhá.
thì từ dữ kiện tỉ khối=>số mol X gấp 1.25 lần số mol Y=>nY =0,8 mol
chứng tỏ đã có 0,2 mol H2 phản ứng=>số mol pi còn là 0,4mol (1 pi pứng với 1 H2)
=>trong 0,8 mol Y có 0,4 mol pi =>0,1 mol Y có 0,05 mol pi =>nBr2 =npi=0,05 mol
=> V=0,25l. :cool:
 
Top Bottom