Câu hỏi hay về toán Đại Số

S

silver_bullet96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một số quả cam và một số người, nếu mỗi người ăn 5 quả thì còn dư 5 quả, nếu mỗi người ăn 6 quả thì có một người không được ăn.
Vậy hỏi có bao nhiêu người và bao nhiêu quả cam
Các bạn nhớ post lun cách làm cho mình với nha
 
D

do_thuan13

bài này chắc của cấp 2:
gọi số ngưòi là x, số cam là y
theo đề bài ta sẽ có 2 pt
(1): 5x-y=-5
(2): 6x-y=6
từ đó giải ra x=11, y=60
 
Top Bottom