Câu Hỏi Hay này Các Bạn ơi

T

truongngocthai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình trả lời câu hỏi của cô giáo với :
Giả thuyết rằng : Dung dịch axit dù yếu đến đâu cũng có pH <7
Theo lí thuyết thì : Dd HCl có nồng độ 0.1 M thì pH =1
0.01 thì pH=3 ....
vaayj lí luận tương tự thì dd có CM=10^ -7 phải có pH =7 . Nhưng rõ ràng điều này là ko có . vậy các bạn hãy giải thích tại sao?
 
P

pokco

Giúp mình trả lời câu hỏi của cô giáo với :
Giả thuyết rằng : Dung dịch axit dù yếu đến đâu cũng có pH <7
Theo lí thuyết thì : Dd HCl có nồng độ 0.1 M thì pH =1
0.01 thì pH=3 ....
vaayj lí luận tương tự thì dd có CM=10^ -7 phải có pH =7 . Nhưng rõ ràng điều này là ko có . vậy các bạn hãy giải thích tại sao?
Theo tôi đây là định lí ngươi ta đã làm thực nhiệm Cm ra như thế rùi ! Khi pH=7 í . Thì lúc ấy pOH=pH ....... \RightarrowPƯ trung hoà [tex] H^+ +OH^-.............H_20[/tex]
Chính vì thế nó tạo ra H20 nên là MT trung hoà .
Còn nếu như bạn nói '' Vì sao nó lại như vậy '' thì mình cũng muốn hỏi lại bạn 1 câu là '' Vì sao lại chia làm 4 phân lớp s p d f mà không phải là chữ cái khác '' . bạn trả lời được câu này coi như bạn trả lời được câu hỏi của mình !
 
Top Bottom