câu hỏi hay! mọi người giúp mình với:)

H

hoahoc2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:
Nếu đưa lõi sắt vào trong lòng cuộn cảm thì chu kì dao động điện từ sẽ thay đổi như thế nào?
A Không đổi
B Giảm
C Tăng lên
D Có thể tăng hoặc giảm
-------------------Đáp án C
Câu 2:
Biết lực tương tác giữa êlecton và hạt nhân nguyên tử Hiđro là lực Culông.Vận tốc của êlecton trên quỹ đạo K là:
A 2,00.10^6 m/s
B 2,53.10^6 m/s
C 0,219.10^6 m/s
D 2,19.10^6 m/s
-----------------Đáp án D


Giải thích hộ mình với các bạn..thanks mọi người:X
 
T

tranvanduc93

Cau2: luc tuog tac Culong gjua hat nhan djen tjch+e va electron la
F=K.e^2/(r^2)
vi electron luon chuyen dog tron nen luc culong la luc huong tam .vay
F=m.v^2/r
suy ra v=e.can(K/(m.r))
thay so e=1,6.10^-19
K=9.10^9
m=9,1.10^-31
r la ban kinh quy dao K=5,3.10^-11
suy ra r=2,19.10^6m/s
 
V

vumacdinhchi

Cau2: luc tuog tac Culong gjua hat nhan djen tjch+e va electron la
F=K.e^2/(r^2)
vi electron luon chuyen dog tron nen luc culong la luc huong tam .vay
F=m.v^2/r
suy ra v=e.can(K/(m.r))
thay so e=1,6.10^-19
K=9.10^9
m=9,1.10^-31
r la ban kinh quy dao K=5,3.10^-11
suy ra r=2,19.10^6m/s

Khi đưa lõi sắt vào cuộn dây thì độ tự cảm của cuộn dây tăng lên, nên chu kì dao dộng của mạch tăng lên. :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom