D
darknigh93
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Trên mặt chất lỏng có 2 nguồn kết hợp phát ra 2 dao dộng [tex]u_A=a\cos{wt};u_B=a\sin{wt}[/tex].[tex]AB=2,75\lambda[/tex].Hỏi trên AB có mấy điểm cực đại dao động cùng pha với A:
A.5 B.2 C.4 D.3
2.Mạch chọn sóng gồm[tex]L=2,9\mu H ; C=490pF[/tex].Để thu đc dải sóng từ 10m đến 50m người ta ghép thêm 1 tụ xoay [tex]C_v[/tex] biến thiên từ [tex]C_m=10pF[/tex] đến [tex]C_M=490pF[/tex].Muốn mạch thu đc sóng có bước sóng [tex]\lambda=20m[/tex] thì phải xoay bản di động của tụ [tex]C_v[/tex] từ vị trí ứng với điện dung cực đại [tex]C_m[/tex] một góc alpha là:
A.170 B.172 C.168 D.165
3.2 con lắc đơn chiều dài [tex]l_1=64cm;l_2=81cm[/tex] dđ nhỏ trong 2 mp song song.2 con lắc cùng đi qua vị trí cân bằng theo cùng chiều lúc t=0.Xác định thời điểm gần nhất mà hiện tượng trên tái diễn ([tex]g=\pi^2m/s^2[/tex])
A.16s B.28,8s C.7,2s D.14,4s
4.Một con lắc vật lý làm bằng một thanh đồng chất Ab=60cm khối lượng không đáng kể,dao động quanh một trục O nămd ngang vuôg góc với thanh và cách A 20cm,cách B 40cm.Tại A,b gắn 2 chất đierm cùng khối lượng m=100g,lấy [tex]g=\pi^2 m/s^2[/tex].Momen quán tính của con lắc?
A.0,01 B.0,03 C.0,02 D.0,04
5.Một ống nghiệm có dạng hình tròn xoay,tiết diện S,chiều cao đủ để lúc dao động có phần nổi phần chìm.Chất lỏng có khối lượng riêng D.Khối lượng của ống nghiệm là M.Gia tốc rơi tự do là g.Chu kì dao động nhỏ của ống nghiệm khi dao động theo phương thẳng đứng là:
A.[tex]T=2\pi\sqrt{\frac{SDg}{M}}[/tex]
B.[tex]T=2\pi\sqrt{\frac{M}{SDg}}[/tex]
A.5 B.2 C.4 D.3
2.Mạch chọn sóng gồm[tex]L=2,9\mu H ; C=490pF[/tex].Để thu đc dải sóng từ 10m đến 50m người ta ghép thêm 1 tụ xoay [tex]C_v[/tex] biến thiên từ [tex]C_m=10pF[/tex] đến [tex]C_M=490pF[/tex].Muốn mạch thu đc sóng có bước sóng [tex]\lambda=20m[/tex] thì phải xoay bản di động của tụ [tex]C_v[/tex] từ vị trí ứng với điện dung cực đại [tex]C_m[/tex] một góc alpha là:
A.170 B.172 C.168 D.165
3.2 con lắc đơn chiều dài [tex]l_1=64cm;l_2=81cm[/tex] dđ nhỏ trong 2 mp song song.2 con lắc cùng đi qua vị trí cân bằng theo cùng chiều lúc t=0.Xác định thời điểm gần nhất mà hiện tượng trên tái diễn ([tex]g=\pi^2m/s^2[/tex])
A.16s B.28,8s C.7,2s D.14,4s
4.Một con lắc vật lý làm bằng một thanh đồng chất Ab=60cm khối lượng không đáng kể,dao động quanh một trục O nămd ngang vuôg góc với thanh và cách A 20cm,cách B 40cm.Tại A,b gắn 2 chất đierm cùng khối lượng m=100g,lấy [tex]g=\pi^2 m/s^2[/tex].Momen quán tính của con lắc?
A.0,01 B.0,03 C.0,02 D.0,04
5.Một ống nghiệm có dạng hình tròn xoay,tiết diện S,chiều cao đủ để lúc dao động có phần nổi phần chìm.Chất lỏng có khối lượng riêng D.Khối lượng của ống nghiệm là M.Gia tốc rơi tự do là g.Chu kì dao động nhỏ của ống nghiệm khi dao động theo phương thẳng đứng là:
A.[tex]T=2\pi\sqrt{\frac{SDg}{M}}[/tex]
B.[tex]T=2\pi\sqrt{\frac{M}{SDg}}[/tex]
Last edited by a moderator: