câu hỏi giao thoa ánh sáng

T

thelanguoivietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)giao thoa khe young bằng 2 bước sóng lamđa 1=0,6 micromet và lamđa 2 ; a= 0,2 mm ; D=1m.Đếm trên màn khoảng rộng L=2,4 cm có 17 vân sáng trong đó có 3 vân sáng là kết quả trùng nhau của 2 hai vân, 2 trong 3 vân nằm ở mép ngoài cùng của vùng giao thoa.
a)số vân có màu riêng lamđa 1=?(ĐA:9)
b)số vân có màu riêng lamđa 2=?(ĐA:8)
c)số vân tối quan sát đc trên màn là?(ĐA:14)
 
N

n0vem13er

- có [TEX]I_1[/TEX] = 0.3mm, lấy [TEX]\frac{L}{I_1}[/TEX] = 8, có 8 khoảng vân => có 9 vân
- có 17 vân trong đó có 3 vân trùng màu => có 20 vân tất cả của cả 2 màu => có 20-9 = 11 vân sáng [TEX]\lambda_2[/TEX] => có 10 khoảng vân => [TEX]\lambda_2[/TEX] = 0.48 micro mét
- không có vân tối nào trùng nhau vì vậy số vân tối quan sát được = 18
có thể t sai, có thể bạn sai, chờ xem mọi người nói gì vậy :|
 
Top Bottom