câu hỏi giáo khoa

  • Thread starter giaosu_fanting_thientai
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,687

G

giaosu_fanting_thientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lâu lém roài mới gặp lại bà con ...giúp mấy câu he!toàn trong sách ra thui!
1.khi còn ở trong bugj mẹ,trong khoang miệng của đứa trẻ có vsv hok?tại sao?khi nào thì trong khoang miệng của nó bắt đầu có vsv
2.vsv nhân sơ hay nhân thực dễ phát triể hơn?vì sao?
3.vì sao fai đun lại thức ăn còn dư trước khi lưu giữ trong tủ lạnh.?
4.vì sao có tể dùng sv khuyết dưỡng để kiểm tra thực phẩm có triptophan hay hok?
5.vsv lớn nhất?vsv nhỏ nhất ?

http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Doi-Giay-Vai-huu-cuong.IW6ZCWCD.html
 
G

girlbuon10594

Câu 5: Vi khuẩn nhỏ nhất là loại vi khuẩn Mycoplasma,tế bào của chúng có đường kính dao động từ 0,1 micomet đến 1 micomet. Vi khẩn có kích thước lớn nhất được các nhà khoa học Đức phát hiện gần đây có kích thước đạt tới 3/4mm và bằng mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy chúng. Vi khuẩn này có tên là thiomargarista namibiensis,có nghĩa là hòn ngọc lưu huỳnh của Namibia
 
M

making123

3.vì sao fai đun lại thức ăn còn dư trước khi lưu giữ trong tủ lạnh.?
bởi vì khi ăn nhiều vi khuẩn còn bám vào thức ăn, đó đun nóng đẽ diệt vi khuẩn hại như thiu thối.................giữ vào tủ lạnh để tránh bị vi sinh vật vào ..........
 
H

hocmai.sinhhoc

Câu 4. Dùng E. coli khuyết dưỡng (triptôphan âm) có thể kiểm tra được thực phẩm có triptôphan hay không bằng cách đưa vi khuẩn này vào trong thực phẩm, nếu vi khuẩn mọc được tức là thực phẩm có triptôphan (và ngược lại).
 
L

lananh_vy_vp

1.khi còn trong bụng mẹ, trong khoang miệng đứa trẻ không có VSV vì chúng được bảo vệ trong khối dịch ối.Khi lọt qua âm đạo, đường hô hấp của trẻ mới bị nhiễm VSV ở đó.
2. VSV nhân sơ dễ phát triển hơndo:
+Gen không phân mảnh, không có protein liên kết với ADN, không có màng nhân, số lượng NST ít-->dễ dàng nhân đôi.
+Tỉ lệ S/V lớn-->trao đổi chất mạnh -->sinh trưởng, phát triển nhanh.
3. Thức ăn còn dư đã bị nhiễm khuẩn-->đuun sôi để diệt khuẩn
 
Top Bottom