câu hỏi este (CĐ 09)

V

viet30393

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho chất X tác dụng vừa đủ với NaOH. Sau đó cô cạn thu được chất rắn Y và chất hữu cơ Z. Cho Z tác dụng với AgNO3/NH3 thu chất hữu cơ T. Cho T tác dụng với NaOH lai hu đươc chất Y. Chất X có thể là:
A. HCOOCH=CH2
B. HCOOCH3
C. CH3COOCH=CH-CH3
D. CH3COOCH=CH2
 
Y

yddh

Z + AgNO3/NH3 =>loạiB
Z\RightarrowT\RightarrowY suy ra Z và Y có cùng số nguyên tử C
chọn D
 
Top Bottom