Sử câu hỏi dự thi em yêu lịch sử việt nam

T

tieubaobinh_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Ngày 6 - 12 - 2012, UNESCO đã chính thức công nhận một tín ngưỡng ở Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại. Anh (chị) hãy cho biết đó là tín ngưỡng gì? Nêu những điều mà anh (chị) tâm đắc nhất về thời đại là nguồn gốc hình thành nên tín ngưỡng đó.

Câu 2: Anh (chị) hãy nêu cảm nhận của mình về một sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc.

Câu 3: Trong lịch sử dân tộc Việt Nam, anh (chị) yêu thích nhất nhân vật lịch sử nào? Vì sao? Hãy trình bày hiểu biết của anh (chị) về nhân vật đó.

Câu 4: Ở tỉnh, thành phố quê hương anh (chị) có những di sản văn hóa (vật thể và phi vật thể) tiêu biểu nào? Anh (chị) hãy giới thiệu về một di sản văn hóa của quê hương mà anh (chị) ấn tượng nhất. Theo anh (chị), cần phải làm gì để bảo tồn và phát huy giá trị của di sản văn hóa đó?

Câu 5: Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam

Anh (chị) hãy cho biết hai câu thơ trên là của ai. Nêu ý nghĩa của hai câu thơ đó. Theo anh (chị), cần phải làm gì để người học yêu thích môn Lịch sử?
 

Huỳnh Thị Bích Tuyền

Cựu Mod Sử
Thành viên
10 Tháng tám 2021
1,501
1
1,435
231
19
Cà Mau
Trường THPT Thới Bình
* Câu 5
* Dân ta phảI biết sử ta, cho từng gốc tích nước nhà Việt Nam
• Câu nói ấy là của Chủ tịch Hồ Chí Minh được viết tại Pác Pó, Cao Bằng
* Ý nghĩa :
+ Bác Hồ dạy chúng ta phải học, phải hiểu, phải biết cho từng tận, từng ý nghĩa của những cuộ đấu tranh, những quá khứ giành độc lập dân tộc của lịch sử. Đây không chỉ là lời kêu gọi mà còn là yêu cầu của Bác với toàn thể dân tộc Việt Nam. Mỗi nhân dân trên đất nước phải hiểu những gì mà ông cha ta đã làm trong lịch sử, từ đó đúc kết kinh nghiệm, học tập, sáng tạo, áp dụng vào tương lai.
+ Để học tốt môn sử chunga ta cần:
+ Người dạy phải là 1 người truyền tải cảm hứng và nguồn đam mê.
+ Đọc nhiều sách liên quan đến quá khứ, để tìm hiểu thêm nhiều đều kì tích mà ông cha ta đã làm
- Khi hóc sử cả người dạy lẫn người học phải có kiến thức liên hệ ở quá khứ và hiện tại: vd Tên gọi đã thay đổi như thế nào? Những vật dụng thời xa xưa thay đổi như thế nào qua thời gian?Kết hợp với nhiều hình ảnh minh hoạ, sẽ tăng niềm yêu thích về môn sử, sẽ cảm nhận được nhiều điều thú vị hơn
+ Tìm tòi những hình ảnh anh hùng lịch sử để làm động lực trong quá trình học.
+ Người dạy phải hướng người học, người đọc vào câu chuyện lịch sử mà mình đang muốn đề cập, dẫn giải từng bước giống như một đoạn phim ngắn trong một tập phim dài, luôn làm cho người học háo hức chờ đợi đến hồi kế tiếp.
 

panpanpan

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2021
1
1
1
33
TP Hồ Chí Minh
đại học công nghiệp
Trong lịch sử dân tộc Việt Nam, anh (chị) yêu thích nhất nhân vật lịch sử nào? Vì sao? Hãy trình bày hiểu biết của anh (chị) về nhân vật đó. câu này e tự tin nhất :D
 
Top Bottom