câu hỏi điện xoay chiều trong khóa luyện thi cuat thầy Hùng

F

firefighter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 20 của đề 1 mình nghĩ hoài mà không ra, bạn nào giải dùm mình với :

Đoạn mạch xoay chiều nối tiếp gồm điện trở thuần R, tụ điện C và cuộn cảm thuần L. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều ổn định thì điện áp hiệu dụng trên R,L,C lần lượt là 60\sqrt[2]{30} , 120, 60. Thay C bởi tụ điện C' là 40v, khi đó , điện áp hiệu dụng trên R lúc này là :
A: 63,33v B: 56,87v C:53,09v D:40,57v
 
P

pelun271194

câu 20 của đề 1 mình nghĩ hoài mà không ra, bạn nào giải dùm mình với :

Đoạn mạch xoay chiều nối tiếp gồm điện trở thuần R, tụ điện C và cuộn cảm thuần L. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều ổn định thì điện áp hiệu dụng trên R,L,C lần lượt là 60\sqrt[2]{30} , 120, 60. Thay C bởi tụ điện C' là 40v, khi đó , điện áp hiệu dụng trên R lúc này là :
A: 63,33v B: 56,87v C:53,09v D:40,57v

lúc đầu ta tính được U mạch = 120v..mặc khác ta luôn có tỉ số [TEX]\frac{U_L}{U_R}[/TEX]=2/căn3 vì chỉ có Uc đổi...khi [TEX]U_c=40v..[/TEX]thay lại vào công thức U mạch với [TEX]U_L[/TEX]=2/căn3[TEX]U_R[/TEX]rồi giải phương trình bâc 2 tìm Ur..giải đúng nên giá trị 56,87 cứ nhận đi bạn..k biêt đúng không...hì:)>-:D:);):p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom