cho a + b + c = 0 . chứng minh rằng a^3+b^3+c^3=3ab :p:p
H hieu12061998 9 Tháng mười 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a + b + c = 0 . chứng minh rằng a^3+b^3+c^3=3ab
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a + b + c = 0 . chứng minh rằng a^3+b^3+c^3=3ab
V vitconcatinh_foreverloveyou 9 Tháng mười 2011 #2 hieu12061998 said: cho a + b + c = 0 . chứng minh rằng a^3+b^3+c^3=3ab Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề phải là thế này chứ [TEX]a^3+b^3+c^3=3abc[/TEX] bài này dễ mà [TEX]a^3+b^3+c^3-3abc[/TEX] [TEX]= (a+b)^3 + c^3 - 3ab(a+b)-3abc[/TEX] [TEX]= (a+b+c)((a+b)^2-(a+b)c + c^2) - 3ab(a+b+c)[/TEX] [TEX]= (a+b+c)((a+b)^2-(a+b)c + c^2) - 3ab)[/TEX] [TEX]= 0[/TEX] (vì a+b+c = 0) [TEX]\rightarrow a^3+b^3+c^3=3abc[/TEX]
hieu12061998 said: cho a + b + c = 0 . chứng minh rằng a^3+b^3+c^3=3ab Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề phải là thế này chứ [TEX]a^3+b^3+c^3=3abc[/TEX] bài này dễ mà [TEX]a^3+b^3+c^3-3abc[/TEX] [TEX]= (a+b)^3 + c^3 - 3ab(a+b)-3abc[/TEX] [TEX]= (a+b+c)((a+b)^2-(a+b)c + c^2) - 3ab(a+b+c)[/TEX] [TEX]= (a+b+c)((a+b)^2-(a+b)c + c^2) - 3ab)[/TEX] [TEX]= 0[/TEX] (vì a+b+c = 0) [TEX]\rightarrow a^3+b^3+c^3=3abc[/TEX]
C coibatkhuat_hp 14 Tháng mười 2011 #3 ??? Cái đề bài kì nhỉ ??? ? Đề bài đúng như vitconcatinh_foreverloveyou nói ấy: CM [TEX]a^3+b^3+c^3=3abc [/TEX] Giải:Cần CM: [TEX]a^3+b^3+c^3= 3abc[/TEX] Tức là cần CM: [TEX]a^3+b^3+c^3-3abc=0[/TEX] < Rồi CM tương tự như vitconcatinh_foreverloveyou ấy >
??? Cái đề bài kì nhỉ ??? ? Đề bài đúng như vitconcatinh_foreverloveyou nói ấy: CM [TEX]a^3+b^3+c^3=3abc [/TEX] Giải:Cần CM: [TEX]a^3+b^3+c^3= 3abc[/TEX] Tức là cần CM: [TEX]a^3+b^3+c^3-3abc=0[/TEX] < Rồi CM tương tự như vitconcatinh_foreverloveyou ấy >