Câu hỏi đề thi thử.

S

sungmin10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 6,48 gam hỗn hợp chất rắn X gồm :Cu,CuS,FeS,FeS2,FeCuS2,S thì cần 2,52 lít O2 và thấy thoát ra 1,568 lít So2.Mặt khác cho 6,48g X tác dụng với dd HNO3 đặc nóng dư thu được V lít No2 (là sản phẩm khử duy nhất) và dd Y.Cho dd Y tác dụng với dd Ba(oh)2 dư thu được m gam kết tủa.Biết thể tích các khí đều đo ở đktc.Gía trị của V và m lần lượt là
A.12,316 và 24,34 B.16,312 và 23,34 C.11,216 và 24,44 D.13,216 và 23,44
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Đốt cháy hoàn toàn 6,48 gam hỗn hợp chất rắn X gồm :Cu,CuS,FeS,FeS2,FeCuS2,S thì cần 2,52 lít O2 và thấy thoát ra 1,568 lít So2.Mặt khác cho 6,48g X tác dụng với dd HNO3 đặc nóng dư thu được V lít No2 (là sản phẩm khử duy nhất) và dd Y.Cho dd Y tác dụng với dd Ba(oh)2 dư thu được m gam kết tủa.Biết thể tích các khí đều đo ở đktc.Gía trị của V và m lần lượt là
A.12,316 và 24,34
B.16,312 và 23,34
C.11,216 và 24,44
D.13,216 và 23,44

Đưa hỗn hợp về Cu, Fe, S --> 64x+56y+32z=6,48g (1)
$n_S=n_{SO_2}=0,07mol=z$ (3)
$n_{O_2}=0,1125mol \rightarrow n_{e nhận}=0,45mol \rightarrow 2x+3y+4x=0,45$ (2)

Từ (1)(2)(3): x=0,04mol y=0,03mol z=0,07mol
Fe, Cu, S tác dụng với $HNO_3$ đặc nóng sinh ra $NO_2$: $n_{NO_2}=0,04.2+0,03.3+0,07.6=0,59mol$ --> V
$m_{kt}=m_{Fe(OH)_3}+m_{Cu(OH)_2}+m_{BaSO_4}=0,03.107+0,04.98+0,07.233=$=
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom