Câu hỏi đề thi thử

H

heyohhvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan hoàn toàn hh gồm 1 kim loại hóa trị I và 1 oxit kim loại hóa trị II vào nước dư, sau pứ thu đc 500ml d.d X chỉ chứa 1 chất tan duy nhất và 4,48lit khí H2. Tính nồng độ mol của d.d X? (0,4M)
2. Cho 150ml dung dịch Ba(OH)2 1M vào 250ml dung dịch Al2(S04)3 x(M) thu đc 42,75 gam kết tủa. Thêm tiếp 200ml dung dịch Ba(OH)2 1M vào hh pứ thì lượng kết tủa thu được là 94,2375 gam. Giá trị x? (0,45gam)
3. Đốt ht 29,6 gam hh X gồm CH3COOH, CxHyCOOH, (COOH)2 thu được 14,4 gam H20 và m gam CO2. Mặt khác 29,6 gam X pứ ht với NaHCO3 dư thu được 11,2 lít dktc khí CO2. tính m(44gam)
Mọi người giúp mình nhé. Cảm ơn!!
 
T

tranvanduc93

So mol chuc C00H=So mol C02=0,5 mol
ap dung djnh luat bao toan nguyen to O se dk
0,5.2+(14,4+m-29,6)/16=0,8+2m/44
suy ra m=44g
 
Top Bottom