Hóa 8 Câu Hỏi Đề Khảo Sát Hóa 8

vanquyen076@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2020
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Nguyên tử của một nguyên tố X có tổng số electron. proton, nơron là 40. Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 12. Tính số hạt mỗi loại.
Câu 2: Một hợp chất có phân tử gồm 3 nguyên tử nguyên tố A liên kết với 1 nguyên tử oxi và có PTK nagjw hơn PTK của hiđro 31 lần
a, Tính NTK của A
b, Xác định CTHH của hợp chất đã cho
Cầu các cao nhân giúp đỡ em với huheo, em cần ngay trong thứ 7 ạ
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Câu 1
a) Ta có p=e Giải hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{matrix} 2p+n=40\\ 2p-n=12 \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có
p=e=13
n=14
Câu 2
Bạn xem lại đề câu b) đi vì ko có nguyên tố nào có hóa trị 1,5 đâu
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Câu 2: Một hợp chất có phân tử gồm 3 nguyên tử nguyên tố A liên kết với 1 nguyên tử oxi và có PTK nagjw hơn PTK của hiđro 31 lần
a, Tính NTK của A
b, Xác định CTHH của hợp chất đã cho
sai đề vì O không liên kết với 3 nguyên tử của nguyên tố khác được
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

vanquyen076@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2020
2
0
1
Em goc sai đề thật :>(
Câu 2: Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử nguyên tố A liên kết với 1 nguyên tử oxi và có PTK nặng hơn PTK của hiđro 31 lần
a, Tính NTK của A
b, Xác định CTHH của hợp chất đã cho
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Em goc sai đề thật :>(
Câu 2: Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử nguyên tố A liên kết với 1 nguyên tử oxi và có PTK nặng hơn PTK của hiđro 31 lần
a, Tính NTK của A
b, Xác định CTHH của hợp chất đã cho
PTK của A2O là
2.31=62(dvC)
Ta thấy 2A +1O = 62 <=> 2A = 62 -16 = 46 <=> A = 23 (dvC)
=> A là Natri (Na)
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom