cau hoi dao động cơ

T

thuvuvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Một con lắc lò xo gồm vật nặng có khối lượng m = 100 g, lò xo có độ cứng k = 40 N/m. Tác dụng vào vật một lực điều hòa biên độ F0 và tần số f1 = 4 Hz thì biên độ dao động ổn định của hệ là A1. Nếu giữ nguyên biên độ F0 nhưng tăng tần số đến giá trị f2 = 5 Hz thì biên độ dao động ổn định của hệ là A2. [/FONT][FONT=&quot]Chọn phương án đúng?[/FONT]
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]A2 < A1.[/FONT][FONT=&quot] B. A2 = A1. C. A2 [/FONT][FONT=&quot]
clip_image002.gif
[/FONT][FONT=&quot] A1. D. A2 > A1.[/FONT]
[FONT=&quot]dáp án A đúng không các bạn
[/FONT]
 
D

duing

[FONT=&quot]Một con lắc lò xo gồm vật nặng có khối lượng m = 100 g, lò xo có độ cứng k = 40 N/m. Tác dụng vào vật một lực điều hòa biên độ F0 và tần số f1 = 4 Hz thì biên độ dao động ổn định của hệ là A1. Nếu giữ nguyên biên độ F0 nhưng tăng tần số đến giá trị f2 = 5 Hz thì biên độ dao động ổn định của hệ là A2. [/FONT][FONT=&quot]Chọn phương án đúng?[/FONT]
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]A2 < A1.[/FONT][FONT=&quot] B. A2 = A1. C. A2 [/FONT][FONT=&quot]
clip_image002.gif
[/FONT][FONT=&quot] A1. D. A2 > A1.[/FONT]
[FONT=&quot]dáp án A đúng không các bạn
[/FONT]
đầu tiên tính f để cộng hưởng =>f=3.18 Hz
SGK nâng cao có vẽ đồ thị cộng hưởng ,ta thay 4Hz và 5Hz ở hai bên đỉnh cộng hưởng
nhưng 4 Hz gần hơn =>A1>A2
Bạn làm đúng rùi CHÚC BẠN THI TỐT:D:D:D:D
 
H

huubinh17

lất sách ra, nó vẽ đồ thị cộng huo73ng phụ thuộc vào tần số đó, xem là hiểu
 
Top Bottom