M
memhoctap
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ta có chu trình proton-proton sau :
--tương tác của 2 hạt p tạo 1 hạt nhân đơteri và 1 positon.
--tương tác của hạt nhân đơteri và 1 hạt p tạo 1 hạt heli (3-2).
--tương tác của 2 hạt nhân heli(3-2) tạo 1 hạt nhân heli (4-2) và 2 hạt p.
a/ viết các pt biểu diễn quá trình đó
b/ viết các pt tổng quát của 3 tương tác trên và cho biết vì sao đó là 1 chu trình
c/ tính năng lượng giải phóng ra khi thực hiện quá trình đó
BIẾT: H(1-1) =1,0073u---He(4-2)=4,0015u---1u=931,5MeV/c^2
LÀM ƠN GIẢI NHANH GIÚP EM
--tương tác của 2 hạt p tạo 1 hạt nhân đơteri và 1 positon.
--tương tác của hạt nhân đơteri và 1 hạt p tạo 1 hạt heli (3-2).
--tương tác của 2 hạt nhân heli(3-2) tạo 1 hạt nhân heli (4-2) và 2 hạt p.
a/ viết các pt biểu diễn quá trình đó
b/ viết các pt tổng quát của 3 tương tác trên và cho biết vì sao đó là 1 chu trình
c/ tính năng lượng giải phóng ra khi thực hiện quá trình đó
BIẾT: H(1-1) =1,0073u---He(4-2)=4,0015u---1u=931,5MeV/c^2
LÀM ƠN GIẢI NHANH GIÚP EM