câu hỏi cần giúp đỡ

T

thnhcuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp đỡ mình, bài này làm thế nào???
1.đốt cháy hoàn toàn lượng hỗn hợp X gồm 3 ancol thuộc cùng dãy đồng đẳng được 6,72 l CO2 và 9,9g H2O. Nếu đun nóng hỗn hợp X trên với H2SO4 đặc ở nhiệt độ thích hợp để chuyển thành ete thì tổng khối lượng ete thu được là:
A.6,45g B.5,46g C.4,2g D.7,4g
 
S

songvugia

ta có số mol H2O lớn hơn số mol CO2 do đó ancol đem đốt là ancol no => số mol ancol bằng 0,55-0,3=0,25 mol
=> ntrung bình= 0,3/0,25=1,2
Hỗn hợp ancol trên là ancol no đơn chức áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
mhh=0,3x12+ 0,55x2+0,25x16=8,7g
Do đó khối lượng hỗn hợp ete thu được là:
mete=8,7-0,125x18=6,45g
 
Top Bottom