câu hỏi các bài tập về góc_phần 1_thầy phương

T

trangle94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập về Khoảng cách_phần 1_thầy phương

em chào anh hocmai.toanhoc
Anh ơi, anh xem thử câu này em giải đúng chưa, em xem đáp án của thầy nhưng ko khớp;
Câu 1, ý 6 trong phần các bài toán về khoảng cách, phần 1:
Đầu tiên em lập tỉ số V.SAHK/V.SABD=SA(mũ 4)/(SB bình. SD bình)=9/16
sau đó em lập tỷ số diện tích: S( AHK)/S(ABD)=9/16
sau đó dễ dàng ta tính được V.SAHK= (3a(mũ 3). Căn 3)/32
S( AHK)= 9a(bình)/32
từ thể tích và diện tích trên, dễ dàng tính được d=a căn 3.Em kiểm tra lại rồi nhưng vẫn ko biết mình sai chỗ nào cả.
Thế là sao ah?anh xem giúp em nhé. em cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Các bước của em tính đúng rồi nhưng duy nhất em bị nhầm bước tính diện tích tam giác AHK.
- Em so kết quả nhé.
Trong tam giác AHK tính ra được: [TEX]AK = AH = \frac{a\sqrt{3}}{2}[/TEX]
[TEX]HK = \frac{3\sqrt{2}a}{4} [/TEX]
Từ đây em tính ra được diện tích tam giác cân AHK có chiều cao [TEX]AE =\frac{a\sqrt{30}}{8} [/TEX].
Vậy diện tích tam giác là [TEX]S_{AHK} =\frac{3\sqrt{60}a^2}{64} [/TEX]
Vậy [TEX]d(S,AHK) = \frac{a\sqrt{5}}{5}[/TEX].
Bài này em làm theo cách này thì dài, em lên tham khảo cách của thầy nhé!
 
Top Bottom