câu hoi bảo toàn mol

L

lesang1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cấu 1; hoà tan hết 30g hỗn hợp gồm Al , Mg , Zn trong dung dịch HNO3 ,sau phản ứng thu được dung dich Y và hỗn hợp gồm 0,1 mol NO và 0,1 mol N20 .Cô cạn dung dịch Y THU ĐƯỢC 127 gam hỗn hợp muối khan.vậy số mol HNO3 đã phản ứng khử trong phản ứng trên là :
A 1.8 mol B.2 mol C. 1,9 mol D.1,75 mol
 
L

locvit

cấu 1; hoà tan hết 30g hỗn hợp gồm Al , Mg , Zn trong dung dịch HNO3 ,sau phản ứng thu được dung dich Y và hỗn hợp gồm 0,1 mol NO và 0,1 mol N20 .Cô cạn dung dịch Y THU ĐƯỢC 127 gam hỗn hợp muối khan.vậy số mol HNO3 đã phản ứng khử trong phản ứng trên là :
A 1.8 mol B.2 mol C. 1,9 mol D.1,75 mol

Mình làm ntn không biết đúng không, các bạn xem dùm mình:
m NO3-=m muối - mKL=127-30=97g
=>n NO3-=97/62
n HNO3=01+0,1.2+97/62=1,86
Mình sai chổ nào các bạn giúp với
 
Top Bottom