câu hỏi bài tập vật lí về thấu kính hội tụ

K

kidi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật sáng AB có chiều cao h= 2m có dáng mũi tên được đặt vuông góc với trục chính của thấu kính
hội tụ (điểm A nằm trên trục chính) và cách thấu kính một khoảng d= 8 cm, thấu kính có tiêu cực f= 12 cm
Dựng ảnh cuả vật AB
Tính khoảng cách d' từ ảnh đến thấu kính và chiều cao h' của ảnh A'B'
 
B

binbon249

1 vật sáng AB có chiều cao h= 2m có dáng mũi tên được đặt vuông góc với trục chính của thấu kính
hội tụ (điểm A nằm trên trục chính) và cách thấu kính một khoảng d= 8 cm, thấu kính có tiêu cực f= 12 cm
Dựng ảnh cuả vật AB
Tính khoảng cách d' từ ảnh đến thấu kính và chiều cao h' của ảnh A'B'
Áp dụng công thức
gif.latex

f: tiêu cự
d: khoảng cách từ vật --> thấu kính
d': khoảng cách từ ảnh --> thấu kính
~~ thay số vào là được~~~
tính được d', áp dụng ct
gif.latex
để tìm h' là xong!!
h: chiêufcao vật
h': chiêu cao ảnh
~~~~~~~~~~~~~~~~~ hoặc bạn có thể xét tam giác đồng dạng
:)

những bài tập về thấu kính hội tụ khác cứ theo đó mà làm :)
 
Top Bottom