L
locvit
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trích đề 2010:
Cho đimêtyl amin và hh HC đồng đẳng. Đốt cháy 100 ml dd này thu đc 550 ml hơi nước và hh khí.Cho đi qua dd H2SO4 đặc còn 250ml khí.CT của 2 HC
A/C2H6, C3H8 B/C3H6,C4H8 C/CH4,C2H6 D/ C2H4,C3H6
Mình làm theo cách này, các bạn và thầy xem có được không, có gì giúp mình:
Ta có 550 - 250=300ml H2O=> H trung bình = 300*2 /100=6
Có 7H trong đimetyl amin => Loại A,B
Giả sử HC là anken=> nH20=nCO2
=> nH2O - n N2- nCO= 300 - 250= 50= n C2H7N => nCO2+nN2=125
Từ đó mình suy ra đc n HC=50, nCO2= 250-125=125 => C= 2.5
Chọn D .
Cái này mình suy ra từ ứng dụng bão hòa của thầy Ngọc.
Cho đimêtyl amin và hh HC đồng đẳng. Đốt cháy 100 ml dd này thu đc 550 ml hơi nước và hh khí.Cho đi qua dd H2SO4 đặc còn 250ml khí.CT của 2 HC
A/C2H6, C3H8 B/C3H6,C4H8 C/CH4,C2H6 D/ C2H4,C3H6
Mình làm theo cách này, các bạn và thầy xem có được không, có gì giúp mình:
Ta có 550 - 250=300ml H2O=> H trung bình = 300*2 /100=6
Có 7H trong đimetyl amin => Loại A,B
Giả sử HC là anken=> nH20=nCO2
=> nH2O - n N2- nCO= 300 - 250= 50= n C2H7N => nCO2+nN2=125
Từ đó mình suy ra đc n HC=50, nCO2= 250-125=125 => C= 2.5
Chọn D .
Cái này mình suy ra từ ứng dụng bão hòa của thầy Ngọc.
Last edited by a moderator: