cau hoa huu co, giup minh voi!

C

chunuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

OXH 23g C2H5OH sau 1 thoi giann dc hh X gom ancol du.andehit va axit cacboxilic.chia X thanh 2 fan bang nhau:f1 dem dot chay dc 9,45g H2O,22g CO2.f2 cho pu voi Na2CO3 thay thoat ra 0,84lit CO2.phan tram khoi luong ancol bi OXh thanh andehit va axit la bao nhieu.cac ban giai cu the cho minh nhe/thanks cac ban nhiu
 
C

chontengi

OXH 23g C2H5OH sau 1 thoi giann dc hh X gom ancol du.andehit va axit cacboxilic.chia X thanh 2 fan bang nhau:f1 dem dot chay dc 9,45g H2O,22g CO2.f2 cho pu voi Na2CO3 thay thoat ra 0,84lit CO2.phan tram khoi luong ancol bi OXh thanh andehit va axit la bao nhieu.cac ban giai cu the cho minh nhe/thanks cac ban nhiu

[TEX]n_{CH_3COOH} = 0,0375[/TEX]

[TEX]goi \ n_{CH_3CHO} = a \\ n_{C_2H_5OH}du = b[/TEX]

[TEX]\left{2a +2b = 0,425 \ \ ( mol \ CO_2) \\ 3a + 2b = 0,45 \ \ ( mol \ H_2O)[/TEX]

-->[TEX] \left{a = 0,025\\b = 0,1875[/TEX]

--> [TEX]H_1 = 75 \\ H_2 = 15[/TEX]
 
Top Bottom