Hóa cấu hình

TIêu Nguyệt

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2017
21
7
6
21
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân lớp e ngoài cùng của 2 nguyên tử A vá B lần lượt là 3p vá 4s. Tổng số e của 2 phân lớp là 5 và hiệu số e của hai phân lớp là 3
a, Viết cấu hình e của chúng, xác định số hiệu nguyên tử, tìm tên nguyên tố
b, Hai nguyên tử có số nơtron hơn kém nhau 4 hạt và có tổng khối lượng nguyên tử là 71 đvC Tính số nơtron và số khối mỗi nguyên tử
"Nhớ bấm thích giúp mình với nhé"
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
22
Hà Nội
a,Gọi số lớp e ngoài cùng của A là a
số e ngoài cùng của B là b
Ta có: a + b = 5 và a - b = 3 --> a = 4, b = 1
A : 1s2 2s2 2p6 3s2 3p4 có e = 16
B: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s1 có e = 19
b,Gọi số notron của A là X
số notron của B là Y
Ta có:
Y - X = 4
X + Y + 16 + 19 = 71 --> X + Y = 36
--> Y = 20. X= 16


Thấy hay thì like nhoé
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Phân lớp e ngoài cùng của 2 nguyên tử A vá B lần lượt là 3p vá 4s. Tổng số e của 2 phân lớp là 5 và hiệu số e của hai phân lớp là 3
a, Viết cấu hình e của chúng, xác định số hiệu nguyên tử, tìm tên nguyên tố
b, Hai nguyên tử có số nơtron hơn kém nhau 4 hạt và có tổng khối lượng nguyên tử là 71 đvC Tính số nơtron và số khối mỗi nguyên tử
"Nhớ bấm thích giúp mình với nhé"
a;Phân lớp e ngoài cùng của 2 nguyên tử A vá B lần lượt là 3p vá 4s
=>A=1s22s22p63s23px.
=>B=1s22s22p63s23p64sy
Theo đề bài ta có:
Tổng số e của 2 phân lớp là 5
=>x + y = 5 (1)
hiệu số e của hai phân lớp là 3
=>x - y = 3 (2)
Từ (1)(2) => x = 4 ; y = 5
A=1s22s22p63s23p4
=>ZA=16.( S: lưu huỳnh)
B=1s22s22p63s23p64s1
=>ZB=19.(K: Kali)

b) NB>NA, ta có:
NB−NA=4 (3)
tổng khối lượng nguyên tử là 71 đvC
=> ZA+ZB+NA+NB=71=>NB+NA=36 (4)
Từ (3)(4) =>NA=16
=>NB=20.
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom