Hóa 10 cấu hình nguyên tử e

dongcopampa

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2019
4
0
1
20
Hà Nội
thpt Cầu Giấy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong cấu hình electron của 2 nguyên tử A, B có các phân lớp 3p và 4s tương ứng. tổng số electron của 2 phân lớp này là 5 và hiệu của chúng là 3. số notron của B hơn số notron của A là 4 hạt. Tổng số khối của chúng là 71. xác định kí hiệu A,B
các bạn giải chi tiết hộ mình nhé
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
782
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
gọi số lớp e ngoài cùng của A là a, số e ngoài cùng của B là b
ta có a + b = 5
a - b = 3
--> a = 4, b = 1
A : 1s2 2s2 2p6 3s2 3p4 có e = 16
B: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s1 có e = 19
gọi số notron của A là X, số notron của B là Y ta có
Y - X = 4
X + Y + 16 + 19 = 71
--> X + Y = 36
--> Y = 20. X= 16
 
  • Like
Reactions: dongcopampa

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Gọi 3pa;4sb
A có ZA số p;NA số n
B có ZB số p;NB số n
Ta có: a+b=5
a-b=3
=> a=4;b=1
A có cấu hình e:[NE]3s23p4
=>ZA=16(S)=>MA=32=>NA=16
Ta có : MA+MB=71=>MB=71-32=39
=> NB=NA+4=16+4=20
=>ZB=39-20=19(K)
Cấu hình e của B: [Ar]4s1

4
gọi số lớp e ngoài cùng của A là a, số e ngoài cùng của B là b
ta có a + b = 5
a - b = 3
--> a = 4, b = 1
A : 1s2 2s2 2p6 3s2 3p4 có e = 16
B: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s1 có e = 19
gọi số notron của A là X, số notron của B là Y ta có
Y - X = 4
X + Y + 16 + 19 = 71
--> X + Y = 36
--> Y = 20. X= 16
4s1 xảy ra 3 trường hợp
1s22s22p63s23p64s1(Z=19)
1s22s22p63s23p63d54s1(Z=24)
1s22s22p63s23p63d104s1(Z=29)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom