câu hình học phẳng trong 1 đề thi thử

T

temporalprince

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trong hệ tọa độ Oxy, cho 2 đường tròn (C) [TEX]x^2+y^2-2x-2y+1=0 [/TEX]và (C')[TEX]x^2+y^2+4x-5=0 [/TEX] cùng đi qua M(1;0).Viết phương trình đường thẳng qua M cắt C và C' lần lượt ở A và B,sao cho MA=2MB.

2, Trong hệ tọa độ Oxyz, viết phương trình đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC với A(-1;0;1), B(1;2;-1) và C(-1;2;3).
 
C

consoinho_96

1, Trong hệ tọa độ Oxy, cho 2 đường tròn (C) [TEX]x^2+y^2-2x-2y+1=0 [/TEX]và (C')[TEX]x^2+y^2+4x-5=0 [/TEX] cùng đi qua M(1;0).Viết phương trình đường thẳng qua M cắt C và C' lần lượt ở A và B,sao cho MA=2MB.
vì MA=2MB \Rightarrow B là trung điểm của MA
[tex] A(x_a; y_a) \Rightarrow B(\frac{x_a+1}{2}; \frac{y_a}{2})[/tex]
\Rightarrow pt MA : [tex] y_1(x-1)+(1-x_a)y=0 [/tex]
ban có [tex] d(I,MA); d(I'; MA)[/tex]
\Rightarrow pt MA


2, Trong hệ tọa độ Oxyz, viết phương trình đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC với A(-1;0;1), B(1;2;-1) và C(-1;2;3)
tìm pt mp AB ; tâm I đường tròn thuộc mp ABC
và có [tex] IA=IB; IA=IC[/tex]
vậy là ra nhé
 
Top Bottom