Hóa 10 cấu hình electron

thanhphatduongle@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tám 2018
203
24
51
18
Bình Thuận
Trường THCS Tân An

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Do ion X3+ nhường 3e nên số e của nó là pX-3
Ta có pX+eX+nX=73 =>2pX+nX-3=73=>2pX+nX=76(1)
pX+eX-nX=17=>2pX-nX=20(2)
(1) và(2) =>pX=24 nX=28 -> số e của X là 24
-> cấu hình X là [Ar]3d54s1
X2+ : [Ar]3d4
X3+:[Ar]3d3
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom