Hóa 10 Cấu hình electron

btkoanh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
33
7
21
22
Hà Nội
THPT Tan Lap
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp chất cấu tạo từ cation M+ và anion X^2-. trong phân tử M2X có tổng số hạt p,n,e là 140. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 44 hạt. Số khối của ion M+ lớn hơn số khối của ion X^2- là 23. Tổng số hạt trong ion M+ nhiều hơn trong ion X^2- là 31. viết cấu hình electron các ion M+ và X^2-.
 

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
21
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
Tổng số các hạt trong phân tử là 140 → 2ZX + NX + 2.( 2ZM + NM ) = 140 (1)

Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44 hạt → 2ZX+ 2. 2ZM - NX- 2. NM = 44 (2)

Giải hệ (1), (2) → 4ZM+ 2ZX= 92, 2NM+ NX = 48

Số khối của M+ lớn hơn số khối của X2- là 23.→ ZM + NM - ( ZX + NX) = 23 (3)

Tổng số hạt trong M+ nhiều hơn trong X2- là 31 → [2.ZM + NM -1]- [2ZX + NX+2] = 31 (4)

Lấy (4) - (3) → ZM - ZX = 11

ta có hệ:4.ZM+2ZX=92
ZM-ZX=11==>ZM=19 ZX=8 còn lại bn tự tính nha
 
Top Bottom