Hóa 10 Cấu hình electron

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viết cấu hình e ở trạng thái cơ bản và xác định số hiệu nguyên tử trong các trường hợp sau:
a, tổng số e thuộc phân lớp s là 7
b, Nguyên tử Z có phân lớp năng lượng cao nhất là 4s
2. Ion X- có tổng số electron trong các phân lớp p là 12. Hợp chất giữa M và X là MX2. Tổng số proton trong MX2 là 63. Xác định MX2
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
1. Viết cấu hình e ở trạng thái cơ bản và xác định số hiệu nguyên tử trong các trường hợp sau:
a, tổng số e thuộc phân lớp s là 7
b, Nguyên tử Z có phân lớp năng lượng cao nhất là 4s
2. Ion X- có tổng số electron trong các phân lớp p là 12. Hợp chất giữa M và X là MX2. Tổng số proton trong MX2 là 63. Xác định MX2
1/a/ 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s1
hoặc 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d5 4s1
hoặc 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d10 4s1
b/ 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s1
hoặc 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s2
2/ cấu hình của X-: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 =>X- có 18e
=>X có 17e
tổng số p trong MX2 là 63=>pM+2pX=63
mà pX=17 (Cl)
=>pM=29(Cu)
=>MX2 là CuCl2
 
Last edited:

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm
1/a/ 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s1 =>Z=19
b/ 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s1
hoặc 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s2
2/ cấu hình của X-: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 =>X- có 18e
=>X có 17e
tổng số p trong MX2 là 63=>pM+2pX=63
mà pX=17 (Cl)
=>pM=29(Cu)
=>MX2 là CuCl2
Chị ơi cho em hỏi câu 1a, cấu hình e của Cu với Cr có được ko ạ, tổng e thuộc lớp s cũng là 7
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
24
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
1. Viết cấu hình e ở trạng thái cơ bản và xác định số hiệu nguyên tử trong các trường hợp sau:
a, tổng số e thuộc phân lớp s là 7
b, Nguyên tử Z có phân lớp năng lượng cao nhất là 4s
2. Ion X- có tổng số electron trong các phân lớp p là 12. Hợp chất giữa M và X là MX2. Tổng số proton trong MX2 là 63. Xác định MX2
1.
a, [tex]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{6}3d^{5}4s^{1}[/tex]
[tex]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{6}4s^{1}[/tex]
b,[tex]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{6}4s^{1}[/tex]
[tex]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{6}4s^{2}[/tex]
 
Top Bottom