cấu hình electon cua nguyen tử

T

thienlong233

Z=2 1s2
Z=3 1s2 2p1
Z=4 1s2 2p2
Z=6 1s2 2s2 2p2
Z=12 1s2 2s2 2p6 3s2
Z=13 1s2 2s2 2p6 3s2 3p1
Z=14 1s2 2s2 2p6 3s2 3p2
Z=18 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6
Z=20 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s2
Z=21 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d1 4s2
ở đây không phải là số mũ đâu bạn ạ mà đây là số e chứa trong các obitan s p mà thôi
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

giúp mình làm bai nha
-viết cấu hình electron của cac nguyên tử?
Z=2,3,4,6,12,13,14,18,20,21.
Giúp mình làm và giảng cho mình hiểu tai sao ra zây nhất là số mũ.
thanks bạn nhiều nha@};-

Em ghi nhiều thế làm sao hết . Thôi anh làm vài bài cho em làm mẫu nhé !
Z = 6 .Cấu hình e : $1s^22s^22p^2$
Z = 14 . Cấu hình e : $1s^22s^22p^63s^23p^2$
Z = 21 . Cấu hình e : $1s^22s^22p^63s^23p^63d^14s^2$
Còn mấy cái còn lại em tự làm nha !
Còn thắc mắc của em về số mũ thì cái đấy là còn tùy thuộc vào Z nhưng em cứ nhớ là
$s^2$ là max ; $p^6$ max ; $d^{10}$ max
 
B

bosjeunhan

@thienlong233:sau $4s^2$ sẽ là $3d^1$ ;nhưng khi viết ta sẽ viết 3d ở trước 4s

+)Z=21

Cấu hình e nguyên tử:$1s^22s^22p^63s^23p^63d^14s^2$

Trong đó:
s;s;p;s;p;d... chỉ các phân lớp
các chữ số đi trước chỉ lớp

1s:chỉ phân lớp s ở lớp thứ nhất

số mũ chỉ số obitan trong phân lớp đó
 
K

kha204

cho minh hoi khi nao cok truong hop dac biet nhu Z=24 Thi 3d5 4s1a.
va chi minh cac tinh chat cua nguyen tu
 
Top Bottom